Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dầu giảm giá trong khi xuất khẩu của Libya giảm

Dầu giảm giá trong khi xuất khẩu của Libya giảm
© Reuters.

Theo Zhang Mengying

Hocviendautu.edu.vn – Dầu đã mất đà tăng đầu giờ sáng thứ Ba ở châu Á khi nguồn cung thắt chặt hơn do xuất khẩu dầu của Libya giảm. Việc Trung Quốc nối lại các biện pháp hạn chế COVID-19, chẳng hạn như khóa cửa một phần ở Thượng Hải cũng làm tăng thêm lo ngại rằng nó có thể làm giảm nhu cầu dầu.

Dầu Brent tương lai giảm 0,16% xuống 122,07 USD vào lúc 11:50 PM ET (3:50 AM GMT) và dầu thô WTI tương lai giảm 0,13% xuống 120,77 USD.

“Các cuộc thảo luận trên thị trường dầu mỏ vẫn xoay quanh sự suy giảm sản lượng của Libya, Trung Quốc tiếp tục áp đặt các biện pháp để làm chậm sự lây lan của COVID và những lo ngại xung quanh vấn đề suy thoái kinh tế toàn cầu khiến nhu cầu bị phá hủy”, phó tổng giám đốc quản lý của SPI Asset Management, Stephen Innes, nói.

Xuất khẩu của Libya giảm trong bối cảnh một cuộc khủng hoảng chính trị đã ảnh hưởng đến sản lượng và các cảng, gây ra lo ngại về nguồn cung bị thắt chặt. Các nhà sản xuất khác trong Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) phải vật lộn để đáp ứng sản lượng đã cam kết trong khi Nga phải đối mặt với lệnh cấm đối với dầu của mình trong cuộc chiến ở Ukraine.

Bộ trưởng Dầu mỏ Libya Mohamed Aoun cho biết sản lượng của nước này đã giảm xuống 100.000 thùng / ngày từ 1,2 triệu thùng / ngày vào năm ngoái, theo Reuters.

Thêm vào những lo lắng về phía nhu cầu, Bắc Kinh đã làm dấy lên lo ngại về các đợt phong tỏa mới khi họ chứng kiến ​​các đợt bùng phát Covid-19 gần đây.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED