Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dầu ổn định khi lo ngại về biến thể Omicron dịu bớt

Dầu ổn định khi lo ngại về biến thể Omicron dịu bớt
Dầu ổn định khi lo ngại về biến thể Omicron dịu bớt

Vietstock – Dầu ổn định khi lo ngại về biến thể Omicron dịu bớt

Giá dầu nhìn chung ổn định vào ngày thứ Năm (23/12), khi các dấu hiệu cho thấy tác động tồi tệ nhất của biến thể Omicron có thể giảm bớt hơn so với những lo ngại trước đó.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu Brent tiến 1.56 USD (tương đương 2.07%) lên 76.85 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 1.03 USD (tương đương 1.4%) lên 73.79 USD/thùng.

Chuyên gia phân tích thị trường Jeffrey Halley của Oanda nhận định: “Hướng đi của dầu hoàn toàn phụ thuộc vào các tin tức về biến thể Omicron, và miễn là biến thể này dễ lây lan hơn nhưng ít nguy hiểm hơn, đà tăng của dầu có thể tiếp tục”.

Cả 2 hợp đồng dầu đều đã tăng 3 phiên liên tiếp. Từ đầu năm đến nay, dầu Brent đã vọt 46% và dầu WTI leo dốc 50%.

Đà leo dốc trong ngày 22/12 một phần được thúc đẩy bởi mức giảm mạnh hơn dự báo của dự trữ dầu thô tại Mỹ trong tuần trước.

Mỹ đã cấp phép sử dụng cho thuốc kháng virus Covid-19 của Pfizer (NYSE:PFE) đối với người từ 12 tuổi trở lên, đây là phương điều trị bằng đường uống và tại nhà đầu tiên cũng như là một công cụ mới chống lại sự lan nhanh của biến thể Omicron.

Trong khi đó, AstraZeneca cho biết 3 liều tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 của hãng có hiệu quả chống lại biến thể Omicron, trích từ dữ liệu nghiên cứu của Đại học Oxford.

Mặt khác, các chính phủ đã tái áp đặt các biện pháp kiểm soát nhằm làm chậm sự lây lan của biến thể Omicron.

Thành phố Tây An của Trung Quốc vào ngày 22/12 đã yêu cầu 13 triệu người dân thành phố không được ra khỏi nhà, trong khi Scotland áp đạt các lệnh giãn cách từ ngày 26/12 trong 3 tuần, và 2 bang của Australia áp dụng trở lại các quy định về đeo khẩu trang.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), Nga và các đồng minh đã để ngỏ việc xem xét lại kế hoạch bổ sung nguồn cung thêm 400,000 thùng/ngày trong tháng 01/2022.

An Trần (Theo CNBC)

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED