Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dầu phiên Mỹ giảm 2% với thông tin mới về Trung Quốc và EU

Dầu phiên Mỹ giảm 2% với thông tin mới về Trung Quốc và EU
© Reuters.

Theo Barani Krishnan

Hocviendautu.edu.vn – Giá dầu thô giảm hơn 2% hôm thứ Ba trong khi vẫn duy trì trên ngưỡng hỗ trợ quan trọng 100 USD / thùng khi những người tham gia thị trường lại băn khoăn về khả năng tăng trưởng của Trung Quốc.

Reuters đưa tin, Bắc Kinh, đối mặt với hàng chục trường hợp Covid mới hàng ngày, đang tiến hành xét nghiệm hàng loạt để ngăn chặn tình trạng phong tỏa tương tự như ở Thượng Hải trong tháng qua, Reuters đưa tin và cho biết thêm rằng các nhà hàng của thủ đô đã phải đóng cửa và một số khu chung cư đã bị đóng cửa.

Những lo ngại mới về Trung Quốc xuất hiện khi Liên minh châu Âu vẫn chưa quyết định về việc thiết lập lệnh cấm đối với dầu của Nga. Một lệnh cấm vận của EU đối với dầu của Nga có thể sẽ đẩy giá dầu thô kiểm tra lại mức cao được ghi nhận ngay sau cuộc tấn công của Nga vào Ukraine, khi một thùng lên gần 140 USD.

Dầu Brent tương lai, tiêu chuẩn giao dịch toàn cầu cho dầu được giao dịch tại London, giảm 2,61 USD, tương đương 2,4%, ở mức 104,97 USD / thùng. Nó đã giảm xuống mức thấp nhất là $ 104,66 trước đó trong phiên giao dịch.

WTI tương lai được giao dịch tại New York, tiêu chuẩn cho dầu thô Mỹ, giảm 2,76 USD, tương đương 2,6%, ở mức 102,41 USD, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là 102,12 USD.

Sự sụt giảm giá dầu thô diễn ra bất chấp kỳ vọng của thị trường rằng tồn kho dầu thô của Hoa Kỳ đã giảm vào tuần trước – một sự kiện thường sẽ khiến giá tăng cao hơn.

Ed Moya, nhà phân tích tại sàn giao dịch trực tuyến OANDA, cho biết: “Giá dầu thô đang giảm khi Bắc Kinh thắt chặt kiểm soát Covid và dữ liệu theo dõi tàu chở dầu cho thấy lượng dầu thô xuất khẩu của Nga tăng lên”. “Các nhà kinh doanh năng lượng không tin rằng EU sẽ có thể mạnh tay với lệnh cấm vận đối với dầu của Nga”.

Gạt lo lắng về Trung Quốc sang một bên, các nhà giao dịch đang chờ quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư, nơi ngân hàng trung ương có khả năng áp đặt một đợt tăng lãi suất 50 điểm cơ bản hoặc nửa điểm phần trăm – mức cao nhất trong hơn 20 năm – nhằm mục đích dập tắt lạm phát tồi tệ nhất của Hoa Kỳ trong bốn thập kỷ.

Cuộc họp của OPEC +, liên minh các nhà xuất khẩu dầu toàn cầu, sẽ diễn ra vào thứ Năm. Nhóm được dự đoán sẽ xác định giữ giá một thùng dầu ở mức thấp nhất là 100 đô la.

OPEC + đã thúc đẩy giá dầu thô trong mỗi cuộc họp của mình trong năm qua bằng cách đưa ra mức tăng nhẹ 400.000 thùng / ngày trong sản lượng hàng tháng nhưng thậm chí vẫn chưa thực hiện được điều đó trong thực tế.

Trước khi Fed công bố chính sách vào thứ Tư và OPEC + họp vào thứ Năm, dữ liệu tồn kho dầu hàng tuần của Hoa Kỳ từ API (Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ) sẽ được công bố.

API sẽ báo cáo vào khoảng 4:30 chiều ET (20:30 GMT) về tồn kho dầu thô, xăng và sản phẩm chưng cất của Hoa Kỳ trong tuần kết thúc vào ngày 29 tháng 4. Dữ liệu tồn kho chính thức sẽ được Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ công bố vào thứ Tư.

Đối với tuần trước, các nhà phân tích theo dõi bởi trang Hocviendautu.edu.vn kỳ vọng EIA sẽ báo cáo kho dự trữ dầu thô giảm 1,17 triệu thùng, so với mức tăng 692.000 thùng được báo cáo vào tuần trước nữa.

Kho dự trữ xăng được dự báo giảm 250.000 thùng so với mức giảm 1,57 triệu thùng trong tuần trước nữa.

Tồn kho các sản phẩm chưng cất được kỳ vọng giảm 1,17 triệu thùng so với mức giảm 1,45 triệu của tuần trước nữa.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED