Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dầu phiên Mỹ phục hồi sau 2 phiên giảm liên tiếp khi nhu cầu tiếp tục bị thắt chặt

Dầu phiên Mỹ phục hồi sau 2 phiên giảm liên tiếp khi nhu cầu tiếp tục bị thắt chặt
© Reuters.

Theo Barani Krishnan

Hocviendautu.edu.vn – Giá dầu đã tăng gần 2% vào thứ Năm sau hai phiên giảm liên tiếp trong bối cảnh vấn đề nguồn cung quay trở lại.

Dầu Brent tương lai, tiêu chuẩn toàn cầu giao dịch tại London cho dầu thô, tăng 1,53 USD, tương đương 1,4%, ở mức 108,33 USD / thùng.

Dầu Brent đã mất gần 6% trong hai phiên trước đó chủ yếu do IMF giảm dự báo tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2022/23 và nỗi lo sợ về dịch bệnh ở Trung Quốc, nước tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới.

WTI tương lai được giao dịch tại New York, điểm chuẩn cho dầu thô của Mỹ, đã tăng 1,60 đô la, tương đương 1,6%, lên 103,79 đô la vào thứ Năm.

WTI đã mất ròng hơn 5% trong hai ngày qua, mặc dù đã đóng cửa tăng trong phiên trước đó. Trước khi phục hồi vào thứ Tư, nó đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng 100 đô la, xuống mức thấp nhất trong phiên là 99,89 đô la.

Giá dầu Brent và WTI đóng cửa hôm thứ Năm cao hơn khi Đức đề nghị nước này sẽ giảm một nửa lượng dầu nhập khẩu của Nga vào mùa hè và dừng nhập khẩu toàn bộ vào cuối năm nay.

Các nhà giao dịch dầu đã tranh cãi trong nhiều tuần rằng Berlin và phần còn lại của EU sẽ có thể cắt đứt với Nga đơn giản như đã nêu hay không, bất chấp quan điểm của phương Tây rằng hành động này là phù hợp và phù hợp với các lệnh trừng phạt của họ đối với Moscow vì cuộc chiến ở Ukraine.

Craig Erlam, nhà phân tích tại sàn giao dịch trực tuyến OANDA cho biết: “Với một thị trường (Đức) lớn như vậy, việc chiếm khoảng một nửa lượng xuất khẩu của nước này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến cung-cầu dầu mỏ”. “Giá dầu đang tăng cao hơn một lần nữa nhưng vẫn nằm ở giữa phạm vi mà họ đã giao dịch trong tháng trước.”

Câu chuyện về dầu cũng được Libya làm cho lạc quan hơn, cho biết hôm thứ Tư rằng họ đã mất hơn 550.000 thùng dầu mỗi ngày do sản lượng dầu bị phong tỏa tại các mỏ chính và các bến xuất khẩu.

Quốc gia Bắc Phi là một trong những nước đóng góp chính vào sản lượng của OPEC +, liên minh sản xuất dầu toàn cầu.

OPEC + đã phải vật lộn để đạt được mục tiêu sản lượng trong nhiều tháng do đầu tư quá thấp vào các mỏ dầu toàn cầu trong thời kỳ bùng phát virus coronavirus. Tình hình trở nên tồi tệ hơn kể từ khi bắt đầu cuộc chiến Ukraine ngày 24 tháng 2 và sau đó là các lệnh trừng phạt đối với Nga.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED