Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dầu phiên Mỹ tăng khi kho dự trữ của Mỹ giảm; Cuộc họp OPEC được chú ý

Dầu phiên Mỹ tăng khi kho dự trữ của Mỹ giảm; Cuộc họp OPEC được chú ý
© Reuters.

Theo Barani Krishnan

Hocviendautu.edu.vn – Các nhà máy lọc dầu của Mỹ có thể đang chế biến dầu với toàn bộ công suất để đáp ứng nhu cầu dự kiến ​​vào mùa hè, nhưng đợt tăng sản lượng hào phóng đầu tiên sau đại dịch của OPEC + đặt ra câu hỏi về triển vọng giá dầu thô.

Cả dầu Brent giao dịch tại London và WTI của New York đều tăng ngày thứ hai liên tiếp sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ báo cáo mức giảm mạnh trên diện rộng đối với tồn kho dầu thô và nhiên liệu trong tuần trước.

Nhưng câu chuyện lớn hơn là quyết định của OPEC + về việc tăng sản lượng thêm 648.000 thùng / ngày (bpd) vào tháng 7 và 648.000 thùng / ngày vào tháng 8. Những người trong liên minh các nhà xuất khẩu dầu mỏ toàn cầu đã tiết lộ điều này với giới truyền thông khi nhóm này gộp sản lượng trong ba tháng thành hai.

Quyết định này, được đưa ra trong bối cảnh phương Tây ngày càng áp dụng các biện pháp siết chặt đối với nước cộng tác lớn của OPEC + là Nga – mới nhất là việc từ chối bảo hiểm vận chuyển đối với xuất khẩu dầu và khí đốt của Nga.

Tuy nhiên, việc liên minh thúc đẩy sản lượng một cách hào phóng lần đầu tiên có thể khiến giá dầu thô bị ảnh hưởng.

Jeffrey Halley, người theo dõi khu vực Châu Á Thái Bình Dương của nền tảng giao dịch trực tuyến OANDA cho biết: “Chắc chắn OPEC không muốn đưa thế giới vào suy thoái kinh tế”.

Giá xăng bán lẻ trung bình tại Mỹ đạt mức cao nhất mọi thời đại gần 4,72 USD / gallon trong tuần này, tăng so với mức 3,04 USD một năm trước. Giá dầu diesel trung bình là 5,56 đô la một gallon, tăng từ 3,19 đô la một năm trước.

“Những mức giá này đang làm cho người tiêu dùng đau đầu và buộc họ phải thay đổi thói quen của mình”, Fox News cho biết vào thứ Năm, lưu ý rằng trong khi Hiệp hội Ô tô Hoa Kỳ, hay AAA (HM:AAA), đã dự kiến ​​một đợt tăng trưởng du lịch trong mùa hè này, nó vẫn dự kiến ​​sẽ có ít chuyến đi và số dặm lái xe hơn do giá nhiên liệu ở mức cao kỷ lục.

Nhu cầu xăng dầu trong 4 tuần kết thúc vào tuần thứ 3 của tháng 5 đã giảm 2,6% so với năm ngoái và giảm 6,7% so với những năm trước đại dịch 2016-2019, Andy Lipow, chủ tịch của Lipow Oil Associates, nói với Fox, trích dẫn dữ liệu EIA.

Trong giao dịch hôm thứ Năm, dầu Brent tương lai, tiêu chuẩn toàn cầu cho dầu thô, tăng 1,32 đô la, tương đương 1,1%, ở mức 117,61 đô la cho một thùng. Brent đã tăng 0,6% một ngày trước đó.

WTI tương lai, điểm chuẩn cho dầu thô Mỹ, tăng 1,61 USD, tương đương 1,4%, ở mức 116,87 USD / thùng, kéo dài mức tăng 0,5% của phiên trước.

Mức tăng của dầu hôm thứ Năm đến sau khi EIA báo cáo kho dự trữ dầu thô giảm 5,07 triệu thùng vào tuần trước, mức cao nhất kể từ khi giảm 8,02 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 15 tháng 4.

Chế biến dầu vẫn ở gần 93% công suất do các nhà máy lọc dầu chạy hết công suất để đáp ứng nhu cầu dự kiến.

Kho dự trữ xăng giảm 711.000 thùng, kéo dài chuỗi giảm kể từ tuần kết thúc vào ngày 1 tháng 4.

Tồn kho các sản phẩm chưng cất đã giảm 530.000 thùng, lần đầu tiên kể từ khi giảm 913.000 thùng trong tuần tính đến ngày 6/5.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED