Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dầu phiên Mỹ tăng lên mức cao nhất 3 tháng; thị trường chờ dữ liệu tồn kho của Mỹ

Dầu phiên Mỹ tăng lên mức cao nhất 3 tháng; thị trường chờ dữ liệu tồn kho của Mỹ
© Reuters.

Theo Barani Krishnan

Hocviendautu.edu.vn – Giá dầu ổn định ở mức cao nhất gần ba tháng vào thứ Ba khi nguồn cung toàn cầu thắt chặt, hỗ trợ thị trường trong khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu tồn kho của Hoa Kỳ về dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ khác.

WTI tương lai, tiêu chuẩn giao dịch tại New York cho dầu thô Mỹ, tăng 91 cent, tương đương 0,8%, ở mức 119,41 USD / thùng, sau mức cao nhất trong phiên là 120,25.

Vào thứ Hai, WTI đã tăng lên tới $ 121. Tính đến thời điểm hiện tại, dầu thô tiêu chuẩn của Mỹ đã tăng gần 60%.

Dầu Brent tương lai, tiêu chuẩn toàn cầu giao dịch tại London cho dầu thô, tăng 1,06 USD, tương đương 0,9%, ở mức 120,57 USD / thùng.

Trước đó, Brent đã đạt mức cao nhất trong ngày là $ 121,18, và trong ngày thứ Hai đã tăng lên $ 121,85. Tiêu chuẩn dầu thô toàn cầu đã tăng 56% trong năm.

Dầu đạt mức cao nhất trong ba tháng vào thứ Hai với sự hỗ trợ kể từ tuần trước từ lệnh cấm của châu Âu đối với hầu hết các sản phẩm dầu của Nga.

Việc Trung Quốc dỡ bỏ các biện pháp hạn chế chống Covid, tăng trưởng việc làm mạnh mẽ của Mỹ và giá bán dầu thô của Ả Rập Xê Út tăng cũng đã tạo ra sự hỗ trợ vững chắc để giữ cho giá không giảm xuống dưới 117 USD.

Sự phục hồi của dầu diễn ra bất chấp quyết định vào tuần trước của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh, cùng gọi là OPEC +, nhằm tăng sản lượng trong tháng 7 và tháng 8 thêm 648.000 thùng / ngày, tương đương tăng hơn 50% so với kế hoạch trước đó.

Nằm trong hiệp ước này là Nga, nước đã mất một triệu thùng sản lượng hàng ngày do các lệnh trừng phạt, và các nước như Angola và Nigeria đã nhiều lần không đạt được các mục tiêu sản lượng theo quy định.

Do đó, tác động ròng của sự gia tăng OPEC + có thể là khoảng 560.000 thùng mỗi ngày so với 1,3 triệu thùng dự kiến, bởi vì hầu hết các nhà xuất khẩu dầu trong liên minh đã khai thác tối đa sản lượng của họ, các nhà phân tích cho biết.

Craig Erlam, nhà phân tích tại sàn giao dịch trực tuyến OANDA, cho biết: “Các yếu tố cơ bản vẫn lạc quan đối với giá dầu khi Trung Quốc tiếp tục mở cửa trở lại và việc OPEC+ ‘tăng sản lượng’ không làm giảm bớt sự thắt chặt trên thị trường”.

“Tuy nhiên, đây là một đợt tăng giá rất mạnh, với việc giá tăng hơn 20% so với mức thấp nhất của tháng 5, chúng tôi có thể thấy một số hoạt động chốt lời trong ngắn hạn,” Erlam nói thêm. “Nhưng thật khó để tưởng tượng rằng nó sẽ ở mức nghiêm trọng”.

Hoạt động giao dịch dầu của ngày thứ Ba trôi qua khi những người tham gia thị trường chờ dữ liệu tồn kho hàng tuần của Hoa Kỳ từ API hay Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ.

API sẽ phát hành báo cáo vào khoảng 4:30 chiều ET (20:30 GMT) trước khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ công bố dữ liệu chính thức vào thứ Tư.

Đối với tuần trước, các nhà phân tích được trang Hocviendautu.edu.vn theo dõi kỳ vọng EIA sẽ báo cáo kho dự trữ dầu thô giảm 1,92 triệu thùng, so với mức giảm 5,07 triệu thùng được báo cáo trong tuần tính đến ngày 27/5.

Kho dự trữ xăng được dự đoán tăng 1,08 triệu thùng so với mức giảm 711.000 thùng trong tuần trước.

Tồn kho các sản phẩm chưng cất được kỳ vọng tăng 1,06 triệu thùng so với mức thâm hụt của tuần trước là 530.000.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED