Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dầu phiên Mỹ tăng sau khi EU đề xuất kế hoạch dừng nhập khẩu dầu từ Nga

Dầu phiên Mỹ tăng sau khi EU đề xuất kế hoạch dừng nhập khẩu dầu từ Nga
© Reuters.

Theo Barani Krishnan

Hocviendautu.edu.vn – Giá dầu thô tăng 5% vào thứ Tư, mức cao nhất trong sáu tuần, khi Liên minh châu Âu cho biết họ sẽ hoàn toàn ngừng mua dầu từ Nga vào cuối năm, trong khi họ hiện không có đủ nguồn cung để bù đắp cho nhu cầu dự kiến.

Dầu Brent tương lai, tiêu chuẩn giao dịch toàn cầu cho dầu được giao dịch tại London, tăng 5,17 USD, tương đương 4,9%, ở mức 110,14 USD / thùng.

WTI tương lai được giao dịch tại New York, tiêu chuẩn cho dầu thô của Mỹ, tăng 5,40 đô la, tương đương 5,3%, ở mức 107,81 đô la.

Thị trường dầu bắt đầu tuần không ổn định, gần như phá vỡ ngưỡng hỗ trợ quan trọng 100 USD / thùng, do lo lắng về tình hình Covid mới nhất của Trung Quốc có thể tác động đến nhu cầu dầu thô từ nhà nhập khẩu hàng hóa lớn nhất thế giới. Ngoài ra dầu cũng chịu áp lực bởi những lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang sắp thực hiện một loạt các đợt tăng lãi suất tích cực có thể khiến nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái.

Nhưng đề xuất của Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen về lệnh cấm vận dầu mỏ theo từng giai đoạn đối với Nga do cuộc chiến của họ ở Ukraine và lệnh trừng phạt ngân hàng hàng đầu của Moscow, đã đưa giá dầu thô tăng trở lại vào thứ Tư.

Việc Fed tăng lãi suất điểm 50 cơ bản được công bố vào thứ Tư – mức cao nhất trong hai thập kỷ – cũng không ảnh hưởng nhiều đến thị trường dầu mỏ, với chủ tịch ngân hàng trung ương Jerome Powell đảm bảo rằng nền kinh tế đang ở trạng thái tốt và không có khả năng xảy ra suy thoái.

Các nhà giao dịch cho biết đà tăng của dầu thô có thể sẽ tiếp tục khi thị trường tập trung theo dõi cuộc họp hàng tháng của liên minh dầu mỏ toàn cầu OPEC + vào ngày thứ Năm.

OPEC + đã cố gắng đẩy giá dầu thô lên tại mỗi cuộc họp của mình trong năm qua bằng cách đưa ra mức tăng nhẹ 400.000 thùng / ngày trong sản lượng hàng tháng. Tuy nhiên, liên minh gồm 23 quốc gia xuất khẩu dầu mỏ, bao gồm cả Ả Rập Xê-út và Nga, cũng chưa thể đạt được cam kết sản lượng trong năm qua, làm dầu thô tiếp tục tăng cao.

Dữ liệu tồn kho hàng tuần từ Cơ quan Thông tin Năng lượng cho thấy mức tăng bất ngờ trong tuần trước đã khiến giá WTI giảm trong thời gian ngắn. Tác động giảm giá nhanh chóng mất đi với những con số cho thấy dự trữ dầu thô khẩn cấp của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 21 năm do chính quyền Biden tiếp tục giải phóng dầu vào một thị trường vốn đang thiếu nguồn cung.

Jeffrey Halley, trưởng bộ phận nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương tại sàn giao dịch trực tuyến OANDA cho biết: “Dầu thô Brent vẫn nằm trong phạm vi rộng hơn từ 100 đến 120 đô la và WTI trong khoảng 95 đến 115 đô la”. “Chỉ có giá đóng cửa hàng tuần trên hoặc dưới các mức đó mới báo hiệu những động thái mang tính định hướng mới.”

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED