Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dầu rớt mốc 78 USD/thùng

Dầu rớt mốc 78 USD/thùng

Giá dầu rớt mốc 78 USD/thùng vào ngày thứ Hai (03/01) khi OPEC+ có vẻ sẽ đồng ý tăng thêm sản lượng dầu và mối lo ngại tồn tại về tác động đến nhu cầu của sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19, mặc dù nhiều hy vọng về đà phục hồi trong năm 2022.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn được gọi chung là nhóm OPEC+, được kỳ vọng vào ngày 04/01 sẽ đồng ý nâng sản lượng.

Biến thể Omicron đã dẫn đến số ca nhiễm cao kỷ lục và làm giảm nhiều lễ hội mừng năm mới trên thế giới, với hơn 4,000 chuyến bay bị hủy vào ngày 02/01.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu Brent lùi 42 xu (tương đương 0.5%) xuống 77.36 USD/thùng, sau khi đã tăng lên mức cao 79.05 USD/thùng trước đó. Hợp đồng dầu WTI mất 52 xu (tương đương 0.7%) còn 74.69 USD/thùng.

Tamas Varga của công ty môi giới dầu PVM nhận định: “Tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 gia tăng trên toàn cầu, các biện pháp kiểm soát dịch đang được áp dụng ở một số quốc gia, lĩnh vực du lịch hàng không và nhiều lĩnh vực khác đang bị ảnh hưởng, nhưng sự lạc quan của nhà đầu tư là rất rõ ràng”.

Nhiều trường học Mỹ thường chào đón học sinh trở lại vào ngày thứ Hai đang trì hoãn ngày khai giảng, và chuyển sang học tại nhà khi số ca nhiểm Covid-19 cao kỷ lục trên khắp nước Mỹ.

Dầu đã nhận được một số hỗ trợ vào đầu phiên từ sự cố ngừng sản xuất ở Libya. Sản lượng dầu sẽ bị giảm 200,000 thùng/ngày trong 1 tuần do bảo trì đường ống.

Năm ngoái, dầu Brent đã leo dốc 50%, được thúc đẩy bởi đà phục hồi trên toàn cầu sau đại dịch Covid-19 và OPEC+ cắt giảm nguồn cung, ngay cả khi số ca nhiễm Covid-19 ghi nhận mức cao kỷ lục trên toàn thế giới.

An Trần (Theo CNBC)

FILI

Theo Viet stock.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED