Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dầu tăng giá, đảo ngược đà giảm của phiên trước khi nguồn cung tiếp tục bị thắt chặt

Dầu tăng giá, đảo ngược đà giảm của phiên trước khi nguồn cung tiếp tục bị thắt chặt
© Reuters

Theo Gina Lee

Hocviendautu.edu.vn – Dầu đã tăng vào sáng thứ Tư ở châu Á, tăng khoảng 1% và đảo ngược đà giảm của phiên trước sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế và gây ra lo ngại về nhu cầu nhiên liệu.

Tuy nhiên, những lo ngại về nguồn cung bị thắt chặt hơn sau cuộc tấn công của Nga vào Ukraine vào ngày 24 tháng 2 và các lệnh trừng phạt theo đó, vẫn còn. Nga là nước xuất khẩu dầu lớn thứ hai trên toàn cầu và là nhà cung cấp chính của Châu Âu.

“Giá năng lượng cao hơn có thể làm giảm nhu cầu”, ANZ Research cho biết trong một lưu ý. “Mặt khác, cách tiếp cận zero-COVID của Trung Quốc và các biện pháp phong tỏa chặt chẽ đang khiến triển vọng nhu cầu bị giảm sút.”

Dầu Brent tương lai tăng 1,07% lên 108,40 đô la vào lúc 11:35 PM ET (3:35 AM GMT) và WTI tương lai tăng 1,18% lên 103,25 đô la. Cả Brent và WTI đều giảm 5,2% trong phiên giao dịch đầy biến động hôm thứ Ba.

Trong khi đó, Quỹ Tiền tệ Quốc tế hôm thứ Ba đã cắt giảm dự báo tăng trưởng toàn cầu xuống 3,6% vào năm 2022. Tổ chức này đổ lỗi cho các tác động kinh tế của cuộc chiến ở Ukraine và cảnh báo rằng lạm phát hiện là “mối nguy hiểm rõ ràng và thường trực” đối với nhiều quốc gia.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) đã sản xuất thấp hơn mục tiêu sản xuất khoảng 1,45 triệu thùng mỗi ngày (bpd), vào tháng 3 năm 2022, theo một báo cáo từ OPEC được Reuters xem xét. Báo cáo cho biết thêm, sản lượng của Nga bắt đầu giảm sau khi phương Tây áp đặt các lệnh trừng phạt vì cuộc chiến ở Ukraine, với sản lượng của nước này thấp hơn khoảng 300.000 thùng / ngày so với mục tiêu vào tháng 3 ở mức 10,018 triệu thùng / ngày.

Tình hình ở Libya cũng vẫn được các nhà đầu tư chú ý, với việc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia tuyên bố tình trạng bất khả kháng tại cảng dầu Brega của đất nước vào thứ Ba.

Tại Hoa Kỳ, dữ liệu dự trữ dầu thô từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ hôm thứ Ba cho thấy mức giảm 4,496 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 14 tháng Tư, trong khi mức tăng 7,757 triệu thùng đã được báo cáo trong tuần trước.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu dự trữ dầu thô từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED