Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dầu tăng giá, hướng đến năm tốt nhất kể từ năm 2009

Dầu tăng giá, hướng đến năm tốt nhất kể từ năm 2009
© Reuters.

Theo Gina Lee

Hocviendautu.edu.vn – Giá dầu giảm vào ngày cuối cùng của năm 2021 nhưng được dự báo là sẽ đạt mức tăng hàng năm lớn nhất trong 12 năm. Điều này được thúc đẩy bởi sự kết hợp giữa phục hồi kinh tế toàn cầu và mức sản lượng hạn chế của nhà sản xuất, ngay cả khi số ca nhiễm COVID-19 đạt mức cao kỷ lục trên khắp thế giới.

Dầu Brent tương lai giảm 0,54% xuống 78,58 USD lúc 9:35 PM ET (2:35 AM GMT) và dầu thô WTI tương lai giảm 1,17% xuống 76,09 USD. Giá dầu thô Brent giao sau đang trên đà kết thúc năm tăng 53%, trong khi giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ tăng 57%.

Đây là mức hiệu suất mạnh nhất cho hai hợp đồng chuẩn này kể từ năm 2009, khi giá tăng hơn 70%. Nhà kinh tế trưởng Craig James của CommSec nói với Reuters: “Chúng tôi đã có Delta và Omicron và tất cả các thách thức liên quan đến phong tỏa và hạn chế đi lại, nhưng nhu cầu về dầu vẫn tương đối ổn định”.

Đà trượt giá vào ngày thứ Sáu diễn ra sau một đợt tăng kéo dài trong vài ngày liên tiếp. Số trường hợp nhiễm mới COVID-19 tăng vọt vào đêm giao thừa đạt mức cao mới trên khắp thế giới, từ Úc đến Hoa Kỳ, do biến thể Omicron COVID-19 gây ra. Các chuyên gia y tế Hoa Kỳ đã nói với người Mỹ rằng phải chuẩn bị cho những gián đoạn nghiêm trọng trong tương lai gần, vì tỷ lệ nhiễm trùng có khả năng trở nên tồi tệ hơn trong bối cảnh gia tăng du lịch vào kỳ nghỉ, lễ kỷ niệm năm mới và trường học mở lại.

James cũng kỳ vọng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ, Nga và các đồng minh (OPEC +) sẽ bám sát kế hoạch tăng thêm 400.000 thùng / ngày nguồn cung mỗi tháng. Nhóm sẽ họp vào ngày 4 tháng 1.

Ông nói: “Tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy nhiều áp lực đè nặng lên OPEC + để đảm bảo cung cấp đủ dầu ra thị trường”.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED