Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dầu tăng giá khi nhà đầu tư đánh giá triển vọng nhu cầu

Dầu tăng giá khi nhà đầu tư đánh giá triển vọng nhu cầu
© Reuters.

Theo Zhang Mengying

Hocviendautu.edu.vn – Dầu tăng vào sáng thứ Tư ở châu Á, được hỗ trợ bởi nguồn cung thắt chặt và nhu cầu nhiên liệu phục hồi khi Trung Quốc tiếp tục nới lỏng các biện pháp hạn chế chống COVID-19 ở các thành phố lớn.

Dầu Brent tương lai tăng 0,12% lên 120,73 USD vào lúc 11:53 PM ET (3:53 AM GMT) và dầu thô WTI tương lai tăng 0,23% lên 119,70 USD.

Dữ liệu tồn trữ dầu thô của Hoa Kỳ hôm thứ Ba từ American Petroleum Institute cho thấy mức tăng 1,845 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 3 tháng 6.

Nguồn cung dầu thô và sản phẩm dầu toàn cầu vẫn bị thắt chặt do phương Tây chuẩn bị các biện pháp trừng phạt đối với xuất khẩu dầu từ nhà sản xuất lớn là Nga. Hầu hết các nhà máy lọc dầu trên toàn cầu đang ở giai đoạn gần đạt công suất tối đa để đáp ứng nhu cầu gia tăng từ đà phục hồi sau đại dịch và thay thế nguồn cung bị mất của Nga.

Các nhà phân tích của JP Morgan (NYSE:JPM_pj) cho biết: “Trừ khi công suất mới của Trung Đông được đưa vào thị trường nhanh hơn, chúng ta mong đợi hoặc Trung Quốc quyết định nâng giới hạn xuất khẩu sản phẩm của mình, tình trạng thiếu sản phẩm chỉ trở nên tồi tệ hơn khi nhu cầu về nhiên liệu vận tải tăng lên trong mùa hè ở bắc bán cầu”.

Các thành phố của Trung Quốc như Bắc Kinh và Thượng Hải đang nới lỏng các biện pháp hạn chế chống COVID-19 và cho phép di chuyển nhiều hơn, điều này làm tăng thêm kỳ vọng rằng nhu cầu nhiên liệu có thể phục hồi.

Nhà phân tích thị trường cấp cao của Oanda Asia Pacific Pte, Jeffrey Halley, nói với Bloomberg: “Dầu vẫn được hỗ trợ tốt”

Halley nói thêm: “Với việc Trung Quốc mở cửa trở lại, giá cao hơn vẫn là con đường ít gặp trở ngại nhất”.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu dự trữ dầu thô từ Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng, sẽ được công bố vào cuối ngày.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED