Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dầu tăng giá khi thị trường bị thắt chặt căng thẳng địa chính trị leo thang

Dầu tăng giá khi thị trường bị thắt chặt căng thẳng địa chính trị leo thang
© Reuters.

Theo Gina Lee

Hocviendautu.edu.vn – Dầu tăng vào sáng thứ Hai tại châu Á, trong khi căng thẳng địa chính trị ở Đông Âu và Trung Đông làm gia tăng lo ngại về triển vọng nguồn cung vốn đã eo hẹp. Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) cũng tiếp tục cố gắng nâng sản lượng.

Dầu Brent tương lai tăng 0,83% lên 87,80 Đô la vào lúc 10:35 PM ET (3:35 AM GMT) và WTI tương lai tăng 0,81% lên 85,83 Đô la. Chất lỏng màu đen đã tăng hơn 10% cho đến nay trong năm 2022 do lo ngại về thị trường bị thắt chặt.

“Các nhà đầu tư vẫn lạc quan do rủi ro địa chính trị giữa Nga và Ukraine cũng như tại Trung Đông trong khi OPEC + tiếp tục không đạt được mục tiêu sản lượng”, nhà phân tích trưởng Kazuhiko Saito của Fujitomi Securities Co. Ltd. nói với Reuters.

Bất kỳ cuộc xung đột vũ trang nào về Ukraine đều có thể dẫn đến gián đoạn nguồn cung ở Đông Âu. Trong động thái mới nhất của mình, vào Chủ nhật, Mỹ đã đề nghị người nhà của nhân viên tại Đại sứ quán tại Ukraine về nước, và nói rằng các công dân Mỹ nên xem xét việc rời khỏi quốc gia này.

Phó Thủ tướng Anh Dominic Raab cảnh báo hôm Chủ nhật rằng Nga sẽ đối mặt với các lệnh trừng phạt kinh tế nghiêm trọng nếu nước này thiết lập một chế độ bù nhìn ở Ukraine, đáp lại các báo cáo rằng Nga muốn đưa một nhà lãnh đạo thân Nga lên nắm quyền ở Ukraine.

Trong khi đó, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã cấm bay hầu hết các máy bay không người lái tư nhân và máy bay thể thao hạng nhẹ được sử dụng cho mục đích giải trí trong một tháng bắt đầu từ thứ Bảy, Bộ Nội vụ nước này cho biết. Lệnh cấm được đưa ra sau cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào tuần trước của Houthis ở Yemen.

Về nguồn cung, OPEC + tiếp tục cố gắng để đạt được mục tiêu tăng sản lượng hàng tháng lên 400.000 thùng / ngày (bpd). Theo Reuters, mức độ tuân thủ của nhóm đối với việc cắt giảm sản lượng dầu của mình đã tăng lên khoảng 122% vào tháng 12 năm 2021, theo Reuters, một dấu hiệu cho thấy một số thành viên của tổ chức này đang tiếp tục cố gắng để nâng cao sản lượng.

Tại Mỹ, tồn kho xăng dầu tiếp tục giảm trong tháng trước, trong khi các công ty năng lượng cắt giảm số giàn khoan dầu trong tuần này, lần đầu tiên sau 13 tuần. “Kỳ vọng về nhu cầu dầu sưởi cao hơn ở Hoa Kỳ trong bối cảnh thời tiết lạnh giá cũng tăng thêm áp lực”, Saito cho biết.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED