Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dầu tăng giá khi Trung Quốc gỡ phong tỏa và EU ban hành lệnh cấm dầu của Nga

Dầu tăng giá khi Trung Quốc gỡ phong tỏa và EU ban hành lệnh cấm dầu của Nga
© Reuters.

Theo Gina Lee

Hocviendautu.edu.vn – Dầu đã tăng vào sáng thứ Tư tại châu Á sau khi Trung Quốc kết thúc đợt phong tỏa ở Thượng Hải và các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí về lệnh cấm khai thác dầu một phần và theo từng giai đoạn của Nga.

Dầu Brent tương lai tăng 0,24% lên $ 115,88 lúc 11:58 PM ET (3:58 AM GMT) và dầu thô WTI tương lai tăng 0,26% lên $ 114,97. Cả hai đều đánh dấu tháng tăng thứ sáu liên tiếp.

Các nhà lãnh đạo EU đã nhất trí cắt giảm 90% lượng dầu nhập khẩu từ Nga vào cuối năm 2022, lệnh trừng phạt cứng rắn nhất của khối đối với Moscow kể từ ngày 24 tháng 2. Sau khi được thông qua, các lệnh trừng phạt đối với dầu thô sẽ mạnh dần trong hơn sáu tháng và đối với các sản phẩm tinh chế là trong hơn tám tháng.

Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết: “Tuy nhiên, với việc Đức và Ba Lan đã xác nhận rằng họ sẽ không mua dầu của Nga qua đường ống hoặc đường biển, tác động tổng thể sẽ là cắt giảm 90% doanh số bán dầu thô của Nga sang EU vào cuối năm nay”.

Trong một thông tin đẩy giá dầu lên cao hơn, thành phố Shanghai của Trung Quốc đã kết thúc phong tỏa vào ngày 1 tháng 6, dẫn đến kỳ vọng nhu cầu nhiên liệu cao hơn ở quốc gia nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, các báo cáo cho biết một số nhà sản xuất đang nghĩ đến việc ngừng tư cách thành viên của Nga vào thỏa thuận sản xuất của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +), điều này đã giới hạn mức tăng của chất lỏng đen.

Một số thành viên vùng Vịnh đã bắt đầu lên kế hoạch tăng sản lượng trong vài tháng tới, theo Wall Street Journal.

Phó tổng giám đốc quản lý của SPI Asset Management, Stephen Innes, cho biết: “Dự đoán sẽ có thêm nguồn cung đổ vào thị trường, ngay cả sau khi mối liên hệ với Nga bị cắt đứt”.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ từ American Petroleum Institute, sẽ được công bố vào cuối ngày.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED