Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dầu tăng giá nhẹ khi nguồn cung vẫn bị thắt chặt

Dầu tăng giá nhẹ khi nguồn cung vẫn bị thắt chặt
© Reuters

Theo Gina Lee

Hocviendautu.edu.vn – Dầu tăng vào sáng thứ Năm tại Châu Á nhưng chỉ trong phạm vi hẹp sau khi thông tin về nguồn cung từ Libya làm rung chuyển các thị trường vào đầu tuần.

Dầu Brent tương lai tăng 0,92% lên 107,78 đô la vào lúc 12:11 AM ET (4:11 AM GMT) và WTI tương lai tăng 0,83% lên 103,04 đô la.

Theo các nhà phân tích, thị trường có thể sẽ sớm trở nên bất ổn trở lại, với việc Liên minh châu Âu vẫn đang cân nhắc lệnh cấm đối với dầu của Nga, theo các nhà phân tích.

Nhà phân tích hàng hóa Tobin Gorey của Commonwealth Bank nói với Reuters: “Thị trường dầu mỏ và năng lượng nói chung có nhiều vấn đề lớn”.

Libya, một thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), hôm thứ Tư cho biết nước này đang mất hơn 550.000 thùng dầu mỗi ngày do sản lượng dầu bị phong tỏa tại các mỏ chính và bến xuất khẩu.

Các nhà đầu tư cũng tiếp tục theo dõi nhu cầu nhiên liệu ở Trung Quốc, khi nước này từ từ nới lỏng các quy định nghiêm ngặt chống COVID-19. Tuy nhiên, thị trường dầu mỏ vẫn thắt chặt do OPEC và các đồng minh, hay còn gọi là OPEC +, tiếp tục nỗ lực để đạt được các mục tiêu sản xuất của mình.

Giám đốc điều hành của SPI Asset Management, Stephen Innes, cho biết: “Không có nhiều tin tức tích cực trong một sớm một chiều, với quỹ đạo từ đây thực sự phụ thuộc vào việc liệu các quốc gia khác có tham gia với Anh / Mỹ trong việc cấm nhập khẩu dầu của Nga hay không”.

Các nước Liên minh châu Âu hiện đang đánh giá các phương pháp để bù đắp lệnh cấm tiềm năng đối với dầu của Nga, nhưng vẫn chưa có quyết định nào về gói trừng phạt thứ sáu, 8 tuần sau cuộc chiến ở Ukraine bắt đầu.

Trong khi đó, dữ liệu tồn trữ dầu thô từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ cho thấy mức giảm 8,020 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 15 tháng Tư, sô với 2.,471 triệu thùng được các chuyên gia của Hocviendautu.edu.vn dự báo.

Dữ liệu tồn trữ dầu thô từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, được công bố một ngày trước đó, cho thấy mức giảm 4,496 triệu thùng.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED