Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dầu tăng giá nhưng thị trường đang lo ngại về nhu cầu của Trung Quốc

Dầu tăng giá nhưng thị trường đang lo ngại về nhu cầu của Trung Quốc
© Reuters

Theo Gina Lee

Hocviendautu.edu.vn – Dầu tăng vào sáng thứ Ba tại châu Á, mở cửa cao hơn sau khi giảm mạnh trong phiên trước đó. Tuy nhiên, những lo ngại về nhu cầu nhiên liệu của Trung Quốc và đồng đô la ​​gần mức cao nhất trong hai năm vẫn được các nhà đầu tư chú ý.

Dầu Brent tương lai tăng 1,21% lên 103,40 đô la vào lúc 11:54 PM ET (3:54 AM GMT) và WTI tương lai tăng 0,97% lên 99,50 đô la. Cả Brent và WTI đều kết thúc phiên trước đó giảm khoảng 4%, trong đó Brent giảm tới 7 USD / thùng trong phiên và WTI giảm khoảng 6 USD / thùng.

Các biện pháp phong tỏa chống COVID-19 ở thành phố Thượng Hải đã bước sang tuần thứ tư. Trong khi đó, Bắc Kinh đã chỉ chị cho người dân không ra đường một số khu vực nhất định, đã làm dấy lên lo ngại về nhu cầu nhiên liệu. Trung Quốc là nhà nhập khẩu nhiên liệu lớn thứ hai thế giới.

Nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA, Edward Moya, cho biết: “Tác động từ các đợt đóng cửa của Trung Quốc là hơn một triệu thùng / ngày và việc , khi pasd nghiệm 12 quận trong vòng 5 ngày tới sẽ xác định động thái chính tiếp theo đối với giá dầu thô”.

Trong khi đó, đồng đô la đã giảm vào thứ Ba nhưng gần mức cao nhất trong hai năm, do đó khiến giá dầu đắt hơn đối với những người nắm giữ tiền tệ khác.

“Lo ngại về nguồn cung không phải là trọng tâm chính đối với các nhà giao dịch năng lượng, và bây giờ bạn có một đồng đô la tăng mạnh đang gây thêm áp lực cho tất cả các mặt hàng,” Moya của OANDA cho biết trong ghi chú của mình.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu kho dự trữ dầu thô từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, sẽ đến vào cuối ngày.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED