Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dầu tăng giá sau khi Saudi Arabia nâng giá bán dầu thô

Dầu tăng giá sau khi Saudi Arabia nâng giá bán dầu thô
© Reuters

Theo David Ho

Hocviendautu.edu.vn – Dầu đã tăng vào sáng thứ Hai tại châu Á sau khi Ả Rập Xê-út tăng giá mạnh đối với dầu thô của họ trong tháng Bảy, một dấu hiệu cho thấy nguồn cung vẫn khan hiếm mặc dù OPEC + đã đồng ý tăng sản lượng trong hai tháng tới.

Dầu Brent tương lai tăng 0,62% lên $ 120,46 lúc 10:06 PM ET (2:06 AM GMT) và dầu thô WTI tương lai tăng 0,67% lên $ 119,42.

Ả-rập Xê-út đã tăng giá bán chính thức (OSP) cho dầu thô Arab Light của họ đến châu Á lên mức cao nhất là chênh $ 6,50 so với mức trung bình của điểm chuẩn Oman và Dubai, tăng từ mức cao $ 4,40 vào tháng 6, công ty dầu nhà nước Aramco (TADAWUL: 2222) công bố vào Chủ nhật.

Quyết định được đưa ra vào tuần trước bất chấp lời kêu gọi của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh, cùng gọi là OPEC +, nhằm tăng sản lượng trong tháng 7 và tháng 8 thêm 648.000 thùng / ngày, tăng hơn 50% so với kế hoạch trước đó.

Stephen Innes, Phó tổng giám đốc quản lý của SPI Asset Management, cho biết trong một ghi chú: “Chỉ vài ngày sau khi mở cửa rộng hơn một chút, Ả Rập Xê Út đã mất rất ít thời gian để tăng giá bán chính thức cho châu Á, thị trường chính của nước này “.

Ả Rập Xê Út cũng tăng giá dầu Arab Light đến Tây Bắc Châu Âu lên 4,30 đô la so với ICE (NYSE: ICE) Brent cho tháng 7, tăng so với mức chênh 2,10 đô la vào tháng 6. Nhưng nó đã giữ mức chênh ổn định đối với dầu xuất sang Hoa Kỳ ở mức 5,65 USD trên Chỉ số dầu thô Argus Sour (ASCI).

Quyết định tăng sản lượng của OPEC + được nhiều người cho là khó có thể đáp ứng nhu cầu do một số nước thành viên, bao gồm cả Nga, không thể tăng sản lượng. Trong khi đó, nhu cầu ở Hoa Kỳ đang tăng vọt trong bối cảnh mùa lái xe cao điểm và Trung Quốc đang nới lỏng lệnh phong tỏa chống COVID.

Nhà phân tích Vivek Dhar của Commonwealth Bank cho biết: “Mặc dù mức tăng đó là rất cần thiết, nhưng nó không đáp ứng được kỳ vọng tăng trưởng nhu cầu, đặc biệt là với lệnh cấm một phần của EU đối với nhập khẩu dầu của Nga cũng được tính vào”.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED