Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dầu tăng khi Trung Quốc nới lỏng giãn cách Covid-19

Dầu tăng khi Trung Quốc nới lỏng giãn cách Covid-19

Giá dầu tăng vào ngày thứ Ba (07/6), khi thị trường cân bằng tâm lý rủi ro với những lo ngại về nguồn cung và triển vọng nhu cầu khởi sắc giữa lúc Trung Quốc nới lỏng các biện pháp hạn chế Covid-19.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu Brent tiến 0.89% lên 120.57 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 0.77% lên 119.41 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 08/3.

Hợp đồng dầu đã giảm vào đầu phiên. Chuyên gia phân tích Giovanni Staunovo của UBS nhận định: “Tâm lý rủi ro chịu trách nhiệm cho sự suy giảm này, với thị trường chứng khoán châu Âu đỏ lửa”.

Việc Bộ Ngoại giao Mỹ ủy quyền 2 tập đoàn Eni và Repsol bắt đầu vận chuyển dầu thô Venezuela đến châu Âu từ tháng 7 để thay thể dầu Nga cũng gây áp lực lên giá dầu những ngày gần đây.

Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích dự báo diễn biến giá chậm chạp sẽ chỉ xảy ra torng thời gan ngắn khi Bắc Kinh và trung tâm thương mại Thượng Hải đã trở lại trạng thái bình thường trong những ngày gần đây sau 2 tháng phong tỏa nghiêm ngặt để ngăn chặn sự bùng phát của biến thể Omicron.

Tâm lý thị trường còn tích cực hơn sau khi các nhà phân tích tỏ ra nghi ngờ về quyết định chính sách sản lượng hồi tuần trước của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, gọi chung là nhóm OPEC+, sẽ làm giảm tình trạng nguồn cung khan hiếm.

Nhà xuất khẩu dầu hàng đầu Ả-rập Xê-út đã nâng giá bán chính thức tháng 7 (OSP) đối với loại dầu thô nhẹ của Ả-rập Xê-út xuất khẩu sang châu Á thêm 2.10 USD so với tháng 6 lên 6.50 USD.

Các nhà phân tích cho biết việc tăng hạn ngạch sản lượng từ OPEC+ cũng không thể giải quyết được tình trạng thiếu hụt sản phẩm dầu.

An Trần (Theo CNBC)

FILI

Theo Viet stock.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED