Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dầu tiến dần về mốc 80 USD/thùng

Dầu tiến dần về mốc 80 USD/thùng

Giá dầu tăng nhẹ vào ngày thứ Tư (29/12), sau khi dữ liệu của chính phủ cho thấy dự trữ dầu thô và nhiên liệu tại Mỹ giảm trong tuần trước, tuy nhiên, lo ngại số ca nhiễm Covid-19 gia tăng có thể làm giảm nhu cầu đã gây áp lực cho giá dầu.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng dầu Brent tiến 29 xu (tương đương 0.37%) lên 79.23 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 58 xu (tương đương 0.76%) lên 76.56 USD/thùng.

Số ca nhiễm Covid-19 trung bình mỗi ngày ở Mỹ đạt mức cao kỷ lục 258,312 ca trong 7 ngày qua, Reuters đưa tin.

Cả 2 hợp đồng dầu trước đó đều dao động ở mức cao nhất trong 1 tháng sau khi dữ liệu từ Chính phủ Mỹ cho thấy dự trữ dầu giảm.

Cụ thể, dự trữ dầu thô đã sụt 3.6 triệu thùng trong tuần trước xuống còn 420 triệu thùng, mạnh hơn dự báo giảm 3.1 triệu thùng từ cuộc thăm dò của Reuters.

Dự trữ xăng giảm 1.5 triệu thùng trong cùng thời gian xuống còn 222.66 triệu thùng, trái ngược hoàn toàn với dự báo tăng 0.5 triệu thùng.

Dự trữ các sản phẩm chưng cất giảm 1.7 triệu thùng xuống còn 122.43 triệu thùng, cũng trái ngược hoàn toàn với dự báo tăng 0.2 triệu thùng, dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy.

Giá dầu cũng được củng cố bởi Ecuador, Libya và Nigeria tuyên bố tình trạng bất khả kháng trong tháng này đối với một phần sản lượng dầu vì các vấn đề bảo trì và mỏ dầu ngừng hoạt động.

Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết nhóm các nhà sản xuất OPEC+ đã từ chối lời kêu gọi tăng sản lượng từ Washington vì họ muốn mang đến cho thị trường dự báo rõ ràng và không đi ngược lại chính sách về tăng dần sản lượng.

Nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp của OPEC+ vào ngày 04/01/2022, tại đây nhóm này sẽ quyết định liệu có tiếp tục kế hoạch nâng sản lượng 400,000 thùng/ngày trong tháng 02/2022 hay không.

An Trần (Theo CNBC)

FILI

Theo Viet stock.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED