Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dầu tiếp tục tăng bất chấp lo ngại về biến thể Omicron

Dầu tiếp tục tăng bất chấp lo ngại về biến thể Omicron
Dầu tiếp tục tăng bất chấp lo ngại về biến thể Omicron

Vietstock – Dầu tiếp tục tăng bất chấp lo ngại về biến thể Omicron

Giá dầu tiếp tục tăng vào ngày thứ Ba (28/12), với dầu Brent khép phiên gần mức 80 USD/thùng bất chấp sự lây lanh nhanh chóng của biến thể Omicron, được hỗ trợ bởi sự thiếu hụt nguồn cung và kỳ vọng dự trữ dầu thô tại Mỹ giảm trong tuần trước.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu Brent tiến 0.43% lên 78.94 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 0.54% lên 75.98 USD/thùng.

Cả 2 hợp đồng đều dao động ở mức cao nhất trong 1 tháng, được hỗ trợ bởi sức mạnh của chứng khoán Mỹ.

Chuyên gia phân tích dầu Giovanni Staunovo của UBS nhận định: “Sự hỗ trợ cũng đến từ sự gián đoạn sản xuất ở Ecuador, Libya và Nigeria, cùng kỳ vọng dự trữ dầu thô tại Mỹ tiếp tục giảm mạnh”.

3 quốc gia sản xuất dầu trên đã tuyên bố tình trạng bất khả kháng trong tháng này đối với một phần sản lượng dầu vì các vấn đề bảo trì và mỏ dầu ngừng hoạt động.

Một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters cho thấy dự trữ dầu thô tại Mỹ có khả năng giảm tuần thứ 5 liên tiếp, còn dự trữ xăng hầu như không đổi trong tuần trước.

Bộ trưởng Y tế Anh, Sajid Javid, cho biết vào ngày 27/12 rằng nước này sẽ không áp bất kỳ biện pháp kiểm soát Covid-19 mới nào trước cuối năm 2021, vì chính phủ đang chờ thêm bằng chứng để xem xét liệu hệ thống y tế có thể đối phó với tỷ lệ lây nhiễm cao hay không.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden cam kết giải quyết tình trạng thiếu hụt các xét nghiệm Covid-19 vì biến thể Omicron có nguy cơ làm bệnh viện quá tải và buộc hủy các kế hoạch duy lịch.

Tình trạng thiếu hụt lao động vì biến thể Omicron đã dẫn đến hàng ngàn chuyến bay bị hủy vào cuối tuần lễ Giáng sinh ở Mỹ.

Nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp của OPEC+ vào ngày 04/01/2022, tại đây nhóm này sẽ quyết định liệu có tiếp tục kế hoạch nâng sản lượng 400,000 thùng/ngày trong tháng 02/2022 hay không.

An Trần (Theo CNBC)

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED