Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dầu vượt mốc 120 USD/thùng khi Ả-rập Xê-út nâng giá dầu

Dầu vượt mốc 120 USD/thùng khi Ả-rập Xê-út nâng giá dầu
Dầu vượt mốc 120 USD/thùng khi Ả-rập Xê-út nâng giá dầu

Vietstock – Dầu vượt mốc 120 USD/thùng khi Ả-rập Xê-út nâng giá dầu

Giá dầu vượt mốc 120 USD/thùng trong phiên biến động ngày thứ Hai (06/6), được hỗ trợ bởi việc Ả-rập Xê-út nâng giá dầu thô tháng 7 nhưng trong bối cảnh nghi ngờ mục tiêu sản lượng cao hơn của các nhà sản xuất OPEC+ có thể giúp giảm bớt tình trạng nguồn cung khan hiếm.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu Bret chạm mức đỉnh trong phiên 121.95 USD/thùng trước khi giảm 0.5% xuống 118.23 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI tiến lên mức cao nhất trong 3 tháng, tích tắc đạt mức 120.99 USD/thùng, hợp đồng này khép phiên mất 37 xu (tương đương 0.3%) còn 118.50 USD/thùng.

Ả-rập Xê-út đã nâng giá bán dầu chính thức tháng 7 (OSP) cho loại dầu thô nhẹ hàng đầu của Ả-rập Xê-út sang châu Á thêm 2.10 USD so với tháng 6 lên 6.50 USD, cao nhất kể từ tháng 5/2022, khi giá dầu chạm mức cao mọi thời đại do lo ngại gián đoạn nguồn cung từ Nga.

Giá dầu đã tăng sau quyết định hồi tuần trước của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, gọi chung là nhóm OPEC+, về việc nâng sản lượng tháng 7 và tháng 8 thêm 648,000 thùng/ngày, tương đương hơn 50% so với kế hoạch trước đó.

Mục tiêu gia tăng sản lượng được áp dụng cho tất cả các thành viên OPEC+, tuy nhiên, nhiều nước thành viên có rất ít dư địa để tăng san 3lượng và trong đó có Nga, quốc gia đang phải đối mặt với các lệnh cấm vận của phương Tây.

Vào ngày thứ Hai, Citibank và Barclays đã nâng dự báo giá dầu trong năm 2022 và năm 2023, kỳ vọng sản lượng và xuất khẩu của Nga sẽ giảm 1-1.5 triệu thùng/ngày vào cuối năm 2022.

Trong khi đó, tập đoàn Eni của Ý và Repsol của Tây Ban Nha có thể bắt đầu vận chuyển một lượng nhỏ dầu Venezuela đến châu Âu ngay vào tháng tới, Reuters đưa tin.

An Trần (Theo CNCB)

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED