Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dự trữ dầu của Mỹ giảm 3,1 triệu thùng, giá dầu tăng nhẹ

Dự trữ dầu của Mỹ giảm 3,1 triệu thùng, giá dầu tăng nhẹ
© Reuters.

Theo Yasin Ebrahim

Hocviendautu.edu.vn – Các kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm ít hơn dự kiến trong tuần trước do nguồn cung bị gián đoạn đã mang lại một khoảng thời gian nghỉ ngơi cho thị trường, giảm bớt lo ngại về sự mất cân bằng cung và cầu do omicron.

WTI được giao dịch ở mức 76,13 USD / thùng khi có tin này, sau khi tăng 0,54% ở mức 75,98 USD / thùng.

Giá dầu kết thúc ngày cao hơn khi thị trường cân nhắc sự gián đoạn sản xuất ở Ecuador, Libya và Nigeria, Reuters đưa tin, trích dẫn bình luận từ UBS.

Tồn kho dầu thô của Mỹ giảm 3,1 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 24/12. Con số này ít hơn so với mức giảm 3,7 triệu thùng do API báo cáo trong tuần trước. Các nhà kinh tế đã kỳ vọng mức giảm khoảng 3,2 triệu thùng.

Dữ liệu của API cũng cho thấy dự trữ xăng tăng 319.000 thùng trong tuần trước và dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 716.000 thùng.

Báo cáo chính thức của chính phủ vào thứ Tư dự kiến cho thấy kho dự trữ dầu thô hàng tuần của Mỹ giảm khoảng 3,2 triệu thùng trong tuần trước.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED