Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Giá cua hoàng đế tăng kỷ lục, người giàu cũng ‘méo mặt’

Giá cua hoàng đế tăng kỷ lục, người giàu cũng 'méo mặt'
Giá cua hoàng đế tăng kỷ lục, người giàu cũng ‘méo mặt’

Vietstock – Giá cua hoàng đế tăng kỷ lục, người giàu cũng ‘méo mặt’

Giá cua hoàng đế đỏ tăng cao do nguồn cung hạn chế, nhiều đơn vị kinh doanh lo lắng về sức mua của người tiêu dùng.

Tại một số cửa hàng hải sản tại TP.HCM, giá cua hoàng đế đỏ loại còn sống đang được niêm yết dao động từ 2,7 triệu đến gần 3 triệu đồng một kg. Trọng lượng mỗi con cua từ 1,6 kg – 4 kg. Với cua hoàng đế ngộp giá rẻ hơn, từ 700.000 đến 1 triệu đồng, dao động từ 1,4 triệu đồng/kg.

Trong khi đó, năm 2022 giá cua này chỉ khoảng 1,7 – 1,9 triệu đồng/kg.

Giá cua hoàng đế đỏ đang tăng cao. Ảnh: HẠ QUYÊN

Lý giải nguyên nhân giá cua tăng phi mã, ông Trần Văn Trường, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Hải Sản Hoàng Gia cho biết, nguồn cung cua hoàng đế từ Mỹ hay Canada khan hiếm do đang vào cuối mùa. Chính vì thế giá bán lẻ sản phẩm này cũng tăng cao hơn so với mấy tháng trước.

“Chưa kể, chi phí đánh bắt, giá nhân công tại các nước này cũng cao. Nhiều thứ cộng lại khiến cho giá cua hoàng đế về Việt Nam đang tăng khoảng 30%. Điều này khiến cho các khách hàng thuộc phân khúc cao cấp mua hàng không cần nhìn giá cũng phải dè dặt. Hiện sức mua đang giảm chút ít”- ông Trường nói.

Cũng theo ông Trường, không chỉ mặt hàng cua hoàng đế mà một số loại hải sản cao cấp khác như cua tuyết, tôm hùm… cũng tăng giá so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân là do hàng khan hiếm, số lượng bán ra thị trường thấp. Một số vùng biển ở bang Alaska buộc phải hủy bỏ mùa đánh bắt cua vì sản lượng ngày càng ít.

HẠ QUYÊN

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED