Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Giá vàng tăng hôm nay, nhưng kết thúc tuần giảm do lãi suất tăng mạnh

Giá vàng tăng hôm nay, nhưng kết thúc tuần giảm do lãi suất tăng mạnh
© Reuters.

Theo Gina Lee

Hocviendautu.edu.vn – Vàng tăng giá vào sáng thứ Sáu ở châu Á nhưng lợi suất Kho bạc Mỹ tăng mạnh khiến vàng thỏi giảm giá tuần đầu tiên trong ba tuần.

Vàng tương lai đã tăng 0,26% lên $ 1,953,30 lúc 12:26 AM ET (1:35 AM GMT).

Điểm chuẩn Lãi suất kho bạc kỳ hạn 10 năm cũng tiếp tục xu hướng tăng khi U.S. Cục Dự trữ Liên bang giữa lập trường về chính sách thắt chặt. Điều này thúc đẩy đặt cược rằng ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất mạnh mẽ để kiềm chế lạm phát.

Ông McCarthy cho biết: Đồng đô la Mỹ mạnh hơn cũng có thể gây áp lực lên vàng, trong khi mặt khác, sự bất ổn địa chính trị vẫn là một hỗ trợ và giá vàng bị mắc kẹt ở giữa hai xu hướng mâu thuẫn đó, McCarthy nói. USD, thường di chuyển trái chiều với vàng, đã nhích xuống vào Thứ Tư.

Tính đến thời điểm hiện tại, vàng giảm khoảng 1,3% trong tuần. Kim loại màu vàng gần như chạm mốc 2.000 USD vào thứ Hai do nhu cầu trú ẩn an toàn và gia tăng lo lắng về lạm phát nhưng kể từ đó đã giảm xuống mức thấp nhất hai tuần trong phiên trước đó.

Stephen Innes, nhà quản lý của SPI Asset Management, cho biết: “Với tình trạng lạm phát đình trệ đang chuyển từ rủi ro tiềm ẩn thành hiện thực, các nhà đầu tư trên toàn thế giới đang chuyển sang vàng như một công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư sắc bén”.

Đối với các kim loại quý khác, bạc giảm 0,6% và bạch kim giảm 0,2%, cả hai đều sẵn sàng giảm hàng tuần. Trong khi đó, palladium tăng 0,4%.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED