Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

OPEC+ dự kiến tăng sản lượng khai thác thêm cho tháng 6

OPEC+ dự kiến tăng sản lượng khai thác thêm cho tháng 6
© Reuters

Theo Lan Nha

Hocviendautu.edu.vn – Các nước thuộc nhóm OPEC+ dự kiến sẽ họp vào thứ Năm ngày 5/5 nhằm thống nhất phương án tăng sản lượng khai thác trong tháng 6 do lệnh trừng phạt từ phương Tây có thể khiến sản lượng của Nga giảm trong khi nhu cầu tại Trung Quốc vẫn yếu do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Tuy nhiên, trong tháng 3 năm nay sản lượng khai thác dầu của OPEC thấp hơn 1,45 triệu thùng/ngày so với kế hoạch, do sản lượng của Nga bắt đầu giảm sau các lệnh trừng phạt của phương Tây.

Theo thoả thuận được ký vào tháng 7 năm ngoái, OPEC+ dự kiến ​​sẽ tăng mục tiêu sản lượng lên 432.000 thùng / ngày mỗi tháng cho đến cuối tháng 9/2022. Tuy nhiên, trong tháng 3 năm nay sản lượng khai thác dầu của OPEC thấp hơn 1,45 triệu thùng/ngày so với kế hoạch, do sản lượng của Nga bắt đầu giảm sau các lệnh trừng phạt của phương Tây. Cuối tháng 3, OPEC+ quyết định chỉ duy trì thoả thuận đến tháng 5, các tháng còn lại sẽ bàn bạc để điều chỉnh cho phù hợp thực tế.

Cuộc họp của OPEC+ trong tuần này diễn ra trong bối cảnh Liên minh châu Âu đề xuất một lệnh cấm vận dầu mỏ mạnh mẽ nhất từ trước đến nay theo từng giai đoạn đối với Nga. Giá dầu thô đã tăng hơn 4% sau thông báo của EU, với giá dầu Brent tăng lên gần 110 USD / thùng.

Theo báo cáo nội bộ, OPEC+ dự kiến ​​cung sẽ vượt cầu 1,9 triệu thùng / ngày vào năm 2022, cao hơn 600.000 thùng/ngày so với dự báo trước đó.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED