Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Vàng giảm giá trong bối cảnh tâm lý rủi ro đang tăng lên

Vàng giảm giá trong bối cảnh tâm lý rủi ro đang tăng lên
© Reuters.

Theo Gina Lee

Hocviendautu.edu.vn – Vàng giảm giá vào sáng thứ Tư ở châu Á, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ giảm, trong bối cảnh tâm lý rủi ro được cải thiện một chút.

Vàng tương lai giảm 0,19% xuống 1.807,45 Đô la vào lúc 10:41 PM ET (3:41 AM GMT) và lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ 10 năm chuẩn giảm xuống thấp hơn.

Cổ phiếu khu vực Châu Á Thái Bình Dương hầu hết đều giảm vào thứ Tư, ngay cả khi lo ngại về việc gián đoạn du lịch và đóng cửa các cửa hàng do biến thể omicron COVID-19 đã giảm bớt.

Về phần mình, vàng tiếp tục có xu hướng giảm do ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy omicron không gây ra mối đe dọa lớn đối với đà phục hồi kinh tế toàn cầu và các nhà đầu tư rút lui khỏi các tài sản trú ẩn an toàn.

Theo nhà nghiên cứu miễn dịch học John Bell của Đại học Oxford, Omicron không phải là “căn bệnh giống như chúng ta đã gặp cách đây một năm” và ngay cả những bệnh nhân phải vào bệnh viện cũng dành ít thời gian hơn ở trong đó.

Tuy nhiên, số ca COVID-19 hàng ngày đã vượt quá 1 triệu ca trong ngày thứ hai liên tiếp với áp lực gia tăng đối với các hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Vàng sẽ ghi nhận lỗ lần đầu tiên sau ba năm, sau khi chạm mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2020, với việc các ngân hàng trung ương bắt đầu rút các gói kích thích COVID-19 để kiềm chế lạm phát gia tăng. Mặc dù sự không chắc chắn còn lại đối với omicron đã phần nào thúc đẩy nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn, nhưng những lo ngại về mối đe dọa đối với hoạt động kinh tế và việc mở cửa trở lại đang bắt đầu giảm bớt.

Với khối lượng giao dịch thấp vào thứ Tư, các nhà đầu tư kỳ vọng xu hướng này sẽ tiếp tục và một phạm vi chặt chẽ trong suốt những ngày giao dịch còn lại của năm 2021.

Ở các kim loại quý khác, bạc nhích 0,1%, bạch kim giảm 0,7% và palađi giảm 1,5%.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED