Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Vàng giảm khi đồng đô la và lợi suất trái phiếu phục hồi

Vàng giảm khi đồng đô la và lợi suất trái phiếu phục hồi
© Reuters

Theo Zhang Mengying

Hocviendautu.edu.vn – Vàng đã giảm vào sáng thứ Sáu tại châu Á, khi đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng trở lại sau khi sụt giảm trong phiên trước đó.

Vàng tương lai đã giảm 0,17% xuống còn 1.847,05 đô la vào lúc 11:22 PM ET (3:22 ​​AM GMT). Đồng đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, đã tăng vào sáng thứ Sáu.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã tăng lên sau khi giảm mạnh vào thứ Năm, làm giảm nhu cầu đối với vàng thỏi không có lợi suất.

Bank of Japan (BOJ) vào thứ Sáu đã quyết định giữ nguyên chính sách siêu nới lỏng mặc dù lạm phát gia tăng trong khi các ngân hàng trung ương toàn cầu đang thực hiện các chính sách tiền tệ thắt chặt.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã đưa ra mức tăng lãi suất lớn nhất kể từ năm 1994 vào thứ Tư. Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ cũng bất ngờ tăng lãi suất lên 50 điểm cơ bản vào thứ Năm, trong khi Bank of England đã tăng lãi suất lên 1,25% trong cùng ngày.

Trong các kim loại quý khác, bạc đã giảm 0,33%. Platinum giảm 0,68% và palladium tăng 0,62%.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED