Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Vàng giảm sau khi đồng Đô la phục hồi

Vàng giảm sau khi đồng Đô la phục hồi
© Reuters.

Theo Gina Lee

Hocviendautu.edu.vn – Vàng đã giảm vào sáng thứ Tư tại châu Á, do lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ tăng và đồng đô la Mỹ mạnh lên.

Giá vàng giảm khoảng 1% trong phiên trước đó và ghi nhận tháng giảm thứ hai liên tiếp trong tháng Năm.

Vàng tương lai đã giảm 0,48% xuống 1.839,50 đô la vào lúc 11:18 PM ET (3:19 AM GMT). Đồng đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, đã tăng vào thứ Tư.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã gặp Chủ tịch Cục Dự trữ Fed Hoa Kỳ Jerome Powell vào thứ Ba với lạm phát cao lịch sử. Biden nhấn mạnh rằng ông tôn trọng sự độc lập của ngân hàng trung ương nhưng cũng khẳng định “cần tập trung vào giải quyết lạm phát” trước cuộc bỏ phiếu giữa nhiệm kì vào tháng 11.

Để chống lạm phát, Fed sẽ bắt đầu thu hẹp bảng cân đối 8,9 nghìn tỷ đô la và phát hành Beige Book vào cuối ngày.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng lo ngại về một cuộc suy thoái tiềm ẩn do thắt chặt tiền tệ, với nhiều nhà đầu tư định giá sẽ có hai đợt tăng lãi suất nửa điểm vào tháng Sáu và tháng Bảy.

Tại Châu Á Thái Bình Dương, Thượng Hải đã nới lỏng các biện pháp phong tảo vào ngày 1 tháng 6, điều này làm dấy lên hy vọng phục hồi kinh tế. Chỉ số thu mua sản xuất của Caixin của Trung Quốc được công bố trước đó trong ngày ghi nhận mức 48,1 vào tháng 5, cao hơn mức 46 được ghi nhận vào tháng 4 năm 2022 và dự báo là 48 được chuẩn bị bởi Hocviendautu.edu.vn.

GDP của Úc đã tăng 0,8% theo quý 3,3% theo năm trong quý đầu tiên của năm 2022, theo dữ liệu được công bố trước đó trong ngày.

Trong các kim loại quý khác, bạc giảm 0,67%. Platinum tăng 0,38% và palladium giảm 0,11%.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED