Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Vàng giảm xuống thấp nhất 1 tuần, đồng Đô la vẫn cao khi lợi suất tiếp tục tăng

Vàng giảm xuống thấp nhất 1 tuần, đồng Đô la vẫn cao khi lợi suất tiếp tục tăng
© Reuters.

Theo Gina Lee

Hocviendautu.edu.vn – Vàng giảm vào sáng thứ Tư tại châu Á, chạm mức thấp nhất trong hơn một tuần. Đồng đô la ​​vẫn ở gần mức cao gần đây và lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ tiếp tục ảnh hưởng đến nhu cầu đối với vàng.

Vàng tương lai giảm 0,73% xuống 1.944,70 USD lúc 1:07 AM ET (5:07 AM GMT), sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 11 tháng 4. Đồng đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, đã giảm nhưng vẫn ở gần mức cao gần đây.

Kim loại màu vàng đã gần leo lên trên mốc 2.000 USD vào thứ Hai, khi cuộc chiến ở Ukraine và những lo lắng về lạm phát gia tăng đã thúc đẩy các nhà đầu tư hướng tới tài sản trú ẩn an toàn.

Giá đã giảm tới 1,8% vào thứ Ba nhờ đồng đô la mạnh lên và lợi suất trái phiếu kho bạc tăng làm lu mờ dòng tiền đổ vào vàng.

Nhà phân tích cấp cao của OANDA, Jeffrey Halley, nói với Reuters: “Với việc đồng đô la Mỹ vẫn vững chắc hiện nay và với việc Trung Quốc từ chối giảm lãi suất cơ bản cho các khoản vay kỳ hạn 1 năm và 5 năm, có vẻ như đà giảm của vàng còn tiếp diễn ở châu Á”.

Trong một động thái bất ngờ, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã giữ ổn định lãi suất cho vay (LPRs) trước đó trong ngày. LPR một năm là 3,7% và LPR 5 năm là 4,6%.

Lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ cũng tiếp tục tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm, với các nhà đầu tư đang chờ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất mạnh mẽ trong những tháng tới.

Halley cho biết, mức tăng gần đây cho thấy Ukraine vẫn là trọng tâm chính và triển vọng của vàng chưa thay đổi. Tuy nhiên, sự gia tăng bền vững của lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ lên 3% có thể thay đổi triển vọng đó, ông nói thêm.

Đối với các kim loại quý khác, bạc giảm 0,6% và platinum giảm 1,3% xuống 977,93 đô la, trong khi palladium tăng 0,4%.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED