Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Vàng phiên Mỹ giảm 2%, rời xa mốc hỗ trợ 1.800USD

Vàng phiên Mỹ giảm 2%, rời xa mốc hỗ trợ 1.800USD
© Reuters.

Theo Barani Krishnan

Hocviendautu.edu.vn – Vàng đã có một khoảng thời gian chống chọi tốt khi lạm phát tăng vọt và đồng Đô la cũng tăng. Nhưng vàng cuối cùng cũng không thể đứng vững nổi với những đồn đoán về việc tăng lãi suất, đóng cửa phiên giao dịch tại Mỹ vào thứ Năm, vàng giảm 2%, rời xa mức hỗ trợ 1.800 Đô la.

Hợp đồng vàng tương lai giao tháng 2 trên sàn Comex của New York giảm 35,90 Đô la xuống còn 1.789,20 Đô la – lần đầu tiên giảm xuống dưới mức 1.800 Đô la kể từ ngày 22 tháng 12.

Gót chân Asin của kim loại màu vàng là mức kháng cự 1.830 Đô la, mà nó đã cố gắng vượt nhiều lần kể từ tháng 11.

Vàng cũng đã tăng vào đầu phiên, ngay trước khi Fed công bố biên bản cuộc họp tháng 12 cho thấy đợt tăng lãi suất đầu tiên của Hoa Kỳ có thể đến sớm nhất vào tháng 3 – mang đến sự hỗ trợ cho lợi suất trái phiếu Kho bạc và đồng Đô la và làm cho những nơi trú ẩn an toàn như vàng giảm giá.

Craig Erlam, nhà phân tích tại sàn giao dịch trực tuyến OANDA, cho biết: “Sự phục hồi của vàng vào cuối tháng 12 dường như được xây dựng trên nền tảng vững chắc và biên bản của Fed đã giáng một đòn mạnh vào hy vọng duy trì mức tăng trên 1.800 USD trong thời gian tới”.

Fed đang xúc tiến việc thắt chặt lãi suất để kiềm chế lạm phát, tăng với tốc độ nhanh nhất trong 40 năm tại Hoa Kỳ.

Tin tức về việc tăng lãi suất hầu như luôn không tốt đối với vàng, điều này phần nào đã được phản ánh vào năm ngoái khi vàmg đóng cửa năm 2021 giảm 3,6%, lần giảm hàng năm đầu tiên trong ba năm và là mức sụt giảm mạnh nhất kể từ năm 2015.

Nhưng một số nhà phân tích nghĩ rằng nếu lạm phát của Hoa Kỳ vẫn mạnh cho đến năm 2022, thì vàng có thể phục hồi và thậm chí lấy lại mức cao kỷ lục của năm 2020 trên 2.100 Đô la – điều này bắt nguồn từ lo ngại về áp lực giá tăng vọt.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED