Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Vàng tăng giá, Fed nâng lãi suất như kì vọng

Vàng tăng giá, Fed nâng lãi suất như kì vọng
© Reuters

Theo Gina Lee

Hocviendautu.edu.vn – Vàng đã tăng giá vào sáng thứ Năm tại châu Á, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất trong nỗ lực mới nhất nhằm kiềm chế lạm phát. Fed nhấn mạnh lạm phát là một rủi ro đối với nền kinh tế đồng thời loại trừ các mức tăng lớn hơn trong thời gian còn lại của năm 2022.

Vàng tương lai tăng 1,76% lên 1.901,67 đô la vào lúc 12:57 AM ET (4:57 AM GMT), sau khi tăng 1% trước đó trong phiên. Đồng đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, nhích lên vào thứ Năm, nhưng vẫn ở gần mức thấp nhất trong một tháng trong phiên trước đó.

Fed đã tăng lãi suất lên 1%, mức tăng lớn nhất kể từ năm 2000, khi họ đưa ra quyết định chính sách vào thứ Tư. Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết mức tăng 75 điểm cơ bản mà các nhà đầu tư lo ngại “không phải là điều mà ủy ban hiện đang xem xét “, nói thêm rằng các nhà hoạch định chính sách xem mức “trung lập” của lãi suất cho vay là 2% đến 3%.

Powell cũng kêu gọi những người Mỹ đang vật lộn với lạm phát cao hãy kiên nhẫn trong khi các nhà hoạch định chính sách thực hiện các biện pháp cứng rắn để kiểm soát tình hình. Ông cũng cho biết Fed hiện đã loại trừ việc tăng lãi suất 3/4 điểm phần trăm tại các cuộc họp chính sách tiền tệ sắp tới của ngân hàng trung ương.

Vàng, vốn thường được coi là hàng rào chống lại chi phí gia tăng, đã tăng 1% trong phiên trước sau tuyên bố của Powell. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cũng giảm mạnh vào thứ Tư, thúc đẩy kim loại màu vàng.

Bên kia Đại Tây Dương, Ngân hàng Trung ương Anh sẽ đưa ra quyết định chính sách của mình vào cuối ngày. Ở một diễn biến khác, chỉ số PMI của Caixin ngành dịch vụ của Trung Quốc là 36,2 trong tháng 4 năm 2022.

Trong các kim loại quý khác, bạc tăng 1,1%, platinum tăng 0,6% lên 997,19 USD và palladium tăng 0,8%.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED