Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Vàng tăng giá khi đồng Đô la giảm dù có thông tin tích cực về Omicron

Vàng tăng giá khi đồng Đô la giảm dù có thông tin tích cực về Omicron
© Reuters.

Theo Gina Lee

Hocviendautu.edu.vn – Vàng tăng giá vào sáng thứ Năm tại châu Á, giữ ổn định trong phiên giao dịch trước kỳ nghỉ lễ. Đồng Đô la yếu hơn bù đắp cho khẩu vị rủi ro tích cực hơn của các nhà đầu tư, do một nghiên cứu đáng khích lệ về biến thể omicron COVID-19 làm tăng sự lạc quan về sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Vàng tương lai đã tăng 0,24% lên 1.806,45 Đô la vào lúc 10:28 PM ET (3:28 AM GMT), với kim loại màu vàng ghi nhận mức tăng tuần thứ hai ở mức 0,5%.

Đồng Đô la, vốn thường di chuyển nghịch với vàng, đã nhích xuống vào thứ Năm.

Một nghiên cứu ở Nam Phi, vẫn đang được đánh giá, cho biết những người bị nhiễm biến thể omicron có ít nguy cơ nhập viện và bệnh nặng hơn so với biến thể delta. Vào thứ Tư, Hoa Kỳ cũng đã cấp cho phép sử dụng khẩn cấp đối với viên thuốc kháng vi-rút COVID-19 của Paxlovid, Pfizer Inc. (NYSE: PFE).

Trong khi đó, dữ liệu của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Tư cho thấy GDP đã tăng 2,3% theo quý trong quý 3 năm 2021. Doanh số bán nhà hiện tại là 6,46 triệu cho tháng 11 và {{ecl- 48 || Chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Conference Board}} ở mức 115,8 cho tháng 12.

Các dữ liệu khác sẽ được công bố vào cuối ngày bao gồm số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu, doanh số bán nhà mới, đơn đặt hàng hóa lâu bền, chỉ số giá PCE, thu nhập cá nhân và chi tiêu, cũng như tâm lý và kì vọng của người tiêu dùng của Đại học Michigan.

Tại Châu Á Thái Bình Dương, thống đốc Haruhiko Kuroda của Bank of Japan đã phát biểu trước đó trong ngày.

Tuy nhiên, “thị trường vàng được dự báo sẽ sôi động”, giao dịch giữa ngưỡng kháng cự 1.810 USD / ounce và hỗ trợ 1.760 USD, Phillip Futures Pte. quản lý cấp cao về hàng hóa của Avtar Sandu cho biết trong một báo cáo.

“Động lực đang thiếu và nhiều khả năng giá sẽ giảm” cho đến cuối năm. Báo cáo cho biết thêm, bạc và các kim loại quý khác được sử dụng cho mục đích công nghiệp có vẻ sẽ hồi sinh khi các nhà đầu tư lo ngại về omicron.

Bạc nhích 0,1% và bạch kim tăng 0,3%, trong khi palađi giảm 0,7%.

Theo investing.com


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED