Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Vàng tăng giá khi đồng Đô la suy yếu, lợi suất trái phiếu giảm

Vàng tăng giá khi đồng Đô la suy yếu, lợi suất trái phiếu giảm
© Reuters.

Theo Gina Lee

Hocviendautu.edu.vn – Vàng đã tăng giá vào sáng thứ Ba tại châu Á, phục hồi từ mức thấp nhất gần một tháng trong phiên trước đó. Một sự thụt lùi nhẹ của đồng đô la ​​và lợi suất trái phiếu kho bạc thấp hơn cũng giúp kim loại màu vàng tăng giá.

Vàng tương lai đã tăng 0,66% lên 1.671,75 đô la vào lúc 12:20 AM ET (4:20 AM GMT).

Đồng đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, đã giảm vào thứ Ba nhưng vẫn ở gần mức cao nhất trong hai năm trong phiên trước đó. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm cũng giảm.

“Một số hỗ trợ dự kiến ​​đã xuất hiện ở châu Á khi Trung Quốc nới lỏng dự trữ ngoại tệ cho các ngân hàng trong nước và đặt mức tỷ giá USD/CNY trung lập để hỗ trợ đồng nhân dân tệ”, nhà phân tích cấp cao của OANDA, Jeffrey Halley nói với Reuters, thêm vào sự ổn định của vàng trông rất dễ vỡ.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết họ sẽ tăng cường hỗ trợ chính sách tiền tệ đối với nền kinh tế thực, đặc biệt là đối với các công ty nhỏ bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Ngân hàng trung ương cũng cắt giảm lượng tiền mà các ngân hàng cần có để nắm giữ ngoại tệ của họ vào thứ Hai.

Ở những nơi khác ở Châu Á Thái Bình Dương, Bank of Japan sẽ đưa ra quyết định về chính sách tiền tệ của mình vào thứ Năm. Ngân hàng Trung ương Châu Âu cũng sẽ công bố bản tin kinh tế của mình cùng ngày.

Trong khi đó, cuộc chiến ở Ukraine vẫn tiếp tục. Trong khi cảnh báo rằng không nên đánh giá thấp những rủi ro của một cuộc chiến tranh hạt nhân, Nga nói rằng họ muốn giảm những rủi ro đó. Moscow cho biết thêm, vũ khí thông thường của phương Tây là mục tiêu hợp pháp ở Ukraine, nơi các trận chiến vẫn tiếp diễn ở phía đông.

Trong các kim loại quý khác, bạc tăng 1%, platinum tăng 0,6% và palladium tăng 2,1% lên 2.189,18 USD.

Palladium phục hồi sau mức giảm gần 13% vào thứ Hai, với lo ngại rằng việc phong tỏa chống COVID-19 tiếp tục sẽ làm giảm nhu cầu góp phần vào sự sụt giảm. Giống như vàng, sự phục hồi của palađi có vẻ mong manh và sự leo thang của tình hình COVID-19 ở Bắc Kinh gần như chắc chắn khiến Palladium kiểm tra mức hỗ trợ 2.025 USD, Halley cho biết.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED