Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Vàng tăng giá khi thị trường vẫn lo ngại về Omicron

Vàng tăng giá khi thị trường vẫn lo ngại về Omicron
© Reuters

Theo Gina Lee

Hocviendautu.edu.vn – Vàng tăng vào sáng thứ Ba ở châu Á bất chấp thị trường chứng khoán Mỹ tăng mạnh khi các nhà đầu tư theo dõi tác động của biến thể Omicron đối với nền kinh tế.

Vàng tương lai nhích 0,06% lên $ 1,809,80 lúc 9:56 PM ET (2:56 AM GMT). Đồng Đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, đã nhích lên vào thứ Ba.

Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ đã tăng 8,5% từ ngày 1 tháng 11 đến ngày 24 tháng 12, theo khảo sát SpendPulse của Mastercard Inc. (NYSE: MA). Cuộc khảo sát, được công bố vào Chủ nhật, đã cải thiện tâm lý nhà đầu tư và thúc đẩy cổ phiếu của Mỹ lên mức cao kỷ lục.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi tác động của omicron đối với đà phục hồi kinh tế. Vương quốc Anh sẽ không thắt chặt các biện pháp hạn chế trước khi kết thúc năm mặc dù số lượng ca nhiễm mới Covid-19 gia tăng. Pháp sẽ thắt chặt hơn nữa các biện pháp COVID-19 nhưng sẽ không áp đặt lệnh giới nghiêm vào đêm giao thừa.

Hoa Kỳ cũng cắt giảm thời gian cách ly được khuyến nghị đối với những người Mỹ bị nhiễm Covid-19 từ 10 xuống còn 5 ngày.

Tại Châu Á Thái Bình Dương, thành phố Xi’an của Trung Quốc đã thắt chặt hạn chế đi lại vào thứ Hai, ngày thứ năm của đợt phong tỏa nghiêm ngặt. Xi’an đã báo cáo 150 trường hợp nhiễm mới tại địa phương vào Chủ nhật.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng nhắc lại vào hôm thứ Hai rằng tỷ giá hối đoái của đồng Nhân dân tệ sẽ linh hoạt hơn vào năm 2022 và nhìn chung sẽ ổn định ở mức hợp lý và cân bằng. Ngân hàng trung ương nói thêm rằng họ sẽ đảm bảo quy mô tín dụng tổng thể tiếp tục tăng vào năm 2022.

Dữ liệu được công bố trước đó trong ngày tại Nhật Bản cũng cho biết sản lượng công nghiệp đã tăng trưởng tốt hơn mong đợi 7,2% so với tháng trước trong tháng 11. Dữ liệu cũng cho biết tỷ lệ việc làm/số đơn xin việc là 1,15, trong khi tỷ lệ thất nghiệp là 2,8%, vào tháng 11.

Ở các kim loại quý khác, bạc nhích 0,1%, palađi giảm 0,6% và bạch kim giảm 0,2%.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED