Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Vàng tăng giá nhưng hướng đến tháng giảm mạnh với lo ngại về đà thắt chặt của Fed

Vàng tăng giá nhưng hướng đến tháng giảm mạnh với lo ngại về đà thắt chặt của Fed
© Reuters.

Theo Gina Lee

Hocviendautu.edu.vn – Vàng tăng giá vào sáng thứ Sáu tại châu Á, do dữ liệu GDP của Hoa Kỳ đáng lo ngại đã khiến một số nhà đầu tư hướng tới tài sản trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, kim loại màu vàng được thiết lập để giảm mạnh, mức giảm hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 9 năm 2021 do Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ được cho là sẽ mạnh tay tăng lãi suất khi họ đưa ra quyết định chính sách vào tuần sau.

Vàng tương lai tăng 0,87% lên 1.907,70 USD vào lúc 1:16 AM ET (5:16 AM GMT) nhưng đã giảm khoảng 2% kể từ đầu năm đến nay.

Chiến lược gia tiền tệ Ilya Spivak của DailyFX nói với Reuters rằng GDP của Mỹ đạt 1,4% trong quý đầu tiên của năm 2022 có thể làm giảm bớt một số áp lực buộc Fed phải thắt chặt một cách mạnh mẽ như đã đề cập trước đây.

Spivak nói thêm: “Điều đó đã mang lại cho vàng một chút cứu cánh và khiến đồng đô la giảm một chút. Tuy nhiên, tôi không mong đợi những động thái này sẽ tiếp tục”.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed đang thống nhất với nhau về kế hoạch đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất vào năm 2022. Tuy nhiên, họ vẫn chưa đạt được đồng thuận về tốc độ thắt chặt cần phải nhanh như thế nào để tránh suy thoái kinh tế.

Tuy nhiên, vàng đang hướng đến mức giảm tỷ lệ phần trăm hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 9 năm 2021, với đồng đô la và lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ đều tăng từ đầu năm đến nay. Đồng đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, đã giảm vào thứ Sáu nhưng đã rời khỏi mức cao nhất 20 năm đạt được trong phiên trước.

Nhà phân tích thị trường cấp cao Matt Simpson của City Index cho biết: “Đô la Mỹ sẽ phải giảm một thời điểm nào đó. Và điều đó có thể là điềm báo tốt cho vàng”.

Ở các kim loại quý khác, bạc nhích 0,1% và palladium tăng 0,5%, trong khi platinum giảm 0,5%.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED