Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Vàng tăng giá sau khi Fed tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản

Vàng tăng giá sau khi Fed tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản
© Reuters.

Theo Zhang Mengying

Hocviendautu.edu.vn – Vàng tăng giá vào sáng thứ Năm tại Châu Á khi các nhà đầu tư xem xét quyết định của Cục Dự trữ Liên bang để thực hiện một đợt tăng lãi suất vượt trội.

Vàng tương lai đã tăng 0,66% lên 1.671,75 đô la vào lúc 12:23 sáng theo giờ ET (4:23 sáng GMT). Đồng đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, đã giảm vào sáng Thứ Năm.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã tăng lãi suất lên 75 điểm cơ bản vào thứ Tư để kiềm chế lạm phát sau khi chỉ số giá tiêu dùng tăng 8,6% so với cùng kỳ năm ngoái, mức cao nhất kể từ năm 1994.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương sẽ thực hiện một đợt tăng lớn nữa vào tháng 7, nhưng “mức tăng 75 điểm cơ bản hôm nay là một mức lớn bất thường và tôi không mong đợi các động thái ở quy mô này trở nên phổ biến”.

Quyết định của Fed đã khiến lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn dài giảm thấp hơn và đẩy đồng đô la lên mức cao nhất trong hai thập kỷ, khiến vàng cao hơn 1,9% trong phiên trước đó.

Michael McCarthy của Tiger Brokers nói với Reuters rằng vàng đang cân bằng giữa nhu cầu về tài sản an toàn và môi trường lãi suất cao.

McCarthy cho biết: “Vàng đã bị giới hạn trong phạm vi đáng kể trong nhiều tuần nay (mặc dù có tin tức lớn) … và đó là một điều khó khăn thực sự cho các nhà giao dịch để tìm ra chính xác điều gì sẽ đẩy vàng ra khỏi phạm vi này,” xu hướng tăng tổng thể của đồng đô la cho thấy triển vọng thận trọng đối với vàng.

Trong các kim loại quý khác, bạc tăng 1,11%. Platinum tăng 0,02%, trong khi palladium tăng 0,60%.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED