Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Vàng tăng nhẹ khi nhà đầu tư chờ đợi biên bản cuộc họp tháng 12 của Fed

Vàng tăng nhẹ khi nhà đầu tư chờ đợi biên bản cuộc họp tháng 12 của Fed
© Reuters

Theo Gina Lee

Hocviendautu.edu.vn – Vàng đã tăng giá vào sáng thứ Tư tại châu Á trước khi biên bản cuộc họp gần nhất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ được công bố. Các nhà đầu tư cũng cân nhắc khả năng tăng lãi suất sớm hơn dự kiến ​​so với số ca nhiễm mới COVID-19 đang gia tăng trên toàn cầu.

Vàng tương lai nhích 0,03% lên 1.815,15 USD lúc 11:11 PM ET (4:11 AM GMT). Đồng Đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, đã nhích xuống vào thứ Tư.

Fed sẽ công bố biên bản cuộc họp tháng 12 vào cuối ngày. Với việc Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari cho biết ông ủng hộ hai đợt tăng trong năm 2022 để kiềm chế lạm phát cao. Thị trường hiện đang chờ ý kiến ​​từ Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard và Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly phát biểu tại các sự kiện riêng biệt vào thứ Năm và thứ Sáu để biết thêm manh mối.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng lên mức cao nhất trong hơn một tháng vào thứ Ba với kỳ vọng tăng lãi suất của Fed. Các chỉ số thị trường vào thứ Ba đang định giá khoảng 66% cơ hội Fed sẽ thắt chặt một phần tư điểm phần trăm vào tháng 3 năm 2022 và các nhà đầu tư cũng tin chắc việc tăng lãi suất sẽ diễn ra vào tháng Năm.

Về COVID-19, biến thể omicron tiếp tục thúc đẩy sự gia tăng các ca bệnh, với việc Hoa Kỳ báo cáo kỷ lục toàn cầu gần 1 triệu ca mới vào thứ Hai, theo Reuters.

Trong khi đó, dữ liệu được công bố vào thứ Ba tại Hoa Kỳ cho thấy rằng PMI ngành sản xuất của Institute of Supply Management }
thấp hơn dự kiến ​​58,7 vào tháng 12, trong khi khảo sát cơ hội việc làm JOLTs cho thấy 10,562 triệu vị trí tuyển dụng vào tháng 11.

Tại Châu Á Thái Bình Dương, Trung Quốc phát hành PMI ngành dịch vụ của Caixin vào thứ Năm.

Ở các kim loại quý khác, bạc nhích giảm 0,1%, trong khi palađi nhích tăng 0,1% và bạch kim không đổi ở mức 971,21 USD.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED