Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Vàng tăng nhưng hướng đến tuần giảm thứ 3 liên tiếp trước dữ liệu việc làm của Mỹ

Vàng tăng nhưng hướng đến tuần giảm thứ 3 liên tiếp trước dữ liệu việc làm của Mỹ
© Reuters.

Theo Gina Lee

Hocviendautu.edu.vn – Vàng tăng giá vào sáng thứ Năm tại châu Á nhưng đang trên đà ghi nhận tuần giảm thứ ba liên tiếp. Đồng USD và lợi suất trái phiếu Kho bạc đều tăng theo lập trường chặt chẽ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi báo cáo việc làm mới nhất của Hoa Kỳ.

Vàng tương lai nhích 0,01% lên 1.875,84 đô la vào lúc 1:18 AM ET (5:18 AM GMT), với kim loại màu vàng giảm khoảng 1% trong tuần cho đến nay.

Đồng đô la, vốn thường di chuyển nghịch với vàng, đã nhích xuống vào thứ Sáu nhưng hướng đến tuần tăng thứ năm. Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tiếp tục tăng sau khi chạm mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2018 trong phiên trước đó.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi báo cáo việc làm mới nhất của Hoa Kỳ, bao gồm bảng lương phi nông nghiệp, sẽ được công bố vào cuối ngày.

“Tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy một báo cáo việc làm ở trên mức dự đoán của thị trường và điều này có thể không tốt cho vàng vì thị trường sẽ coi những điều đó như một dấu hiệu làm tăng khả năng Fed tăng lãi suất 75 bp tại cuộc họp vào tháng 7,” Phó tổng giám đốc quản lý của SPI Asset Management, Stephen Innes, nói với Reuters.

Fed vào thứ Tư đã tăng lãi suất lên 1% và Bank of England đã tăng lãi suất lên 1% một ngày sau đó.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu châu Á giảm do các nhà đầu tư lo ngại rằng lãi suất tăng có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Đối với các kim loại quý khác, bạc giảm 0,5% xuống 22,38 USD / ounce và thiết lập mức giảm trong tuần thứ ba liên tiếp. Platinum giảm 2,7% và palladium giảm 0,6%.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED