Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Vàng thế giới khởi sắc từ mức đáy 2 tuần

Vàng thế giới khởi sắc từ mức đáy 2 tuần

Giá vàng khởi sắc từ mức đáy 2 tuần vào ngày thứ Tư (01/6) khi nhà đầu tư tìm đến kim loại trú ẩn an toàn trong bối cảnh lo ngại lạm phát gia tăng chủ yếu do giá nhiên liệu nhảy vọt, mặc dù đồng USD mạnh hơn và lợi suất trái phiếu Mỹ cao hơn đã kìm hãm đà tăng của vàng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.6% lên 1,847.39 USD/oz, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 19/5/2022 là 1,827.80 USD/oz vào đầu phiên. Hợp đồng vàng tương lai nhích 0.02% lên 1,848.7 USD/oz.

Chuyên gia phân tích cấp cao Edward Moya tại Oanda nhận định: “Nhà đầu tư hiện đang khao khát tìm được nhiều kênh trú ẩn an toàn hơn là chỉ đổ vào trái phiếu và đó là lý do tại sao bạn đang thấy vàng có diễn biến khởi sắc”.

Giá dầu tiếp tục tăng vào ngày thứ Tư sau khi các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) thống nhất lệnh cấm vận một phần và theo từng giai đoạn đối với dầu Nga.

“Lạm phát không thể thực sự giảm nếu chi phí năng lượng tăng cao. Vì vậy, tôi nghĩ rằng nguy cơ thắt chặt mạnh hơn trên toàn cầu có thể thực sự thúc đẩy giao dịch vàng”, ông Moya chia sẻ.

Chỉ số đồng USD tiến 0.9%, còn lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ cũng tăng.

Nhà đầu tư cũng đang chờ đợi báo cáo việc làm của Mỹ và dữ liệu lạm phát tháng 5 để tìm kiếm tín hiệu của nền kinh tế và triển vọng về lộ trình thắt chặt chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Vàng được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát và trú ẩn an toàn trong thời điểm bất ổn kinh tế và chính trị. Tuy nhiên, lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ vàng và thúc đẩy đồng USD.

An Trần (Theo CNBC)

FILI

Theo Viet stock.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED