Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nên đầu tư vào bất động sản nghĩ dưỡng vào thời điểm này không?

27/8/2020

Thời gian gần đây, sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng đang dần chiếm ưu thế. Các nhà đầu tư trước đây thay vì đổ vốn vào những dự án căn hộ cao cấp, nhà phố, biệt thự trên thành phố thì hiện đã bắt đầu chuyển hướng sang đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng tại các vùng đất mạnh về du lịch như Phú Quốc, Đà Nẵng, Vân Đồn, Sapa,.…Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng đang trong thời kỳ phát triển nhất. Vậy câu hỏi đặt ra là có nên đầu tư bất động nghỉ dưỡng không?

 

Lý do các nhà đầu tư nên đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng

Có nên đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng không?

  • Xét về tính khả thi trong việc thực hiện dự án:

Hiện nay, có rất nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng được đầu tư và phát triển bởi các tập đoàn khác nhau. Tuy nhiên, không phải dự án nào cũng mang tính khả thi cao. Rủi ro lớn nhất mà các nhà đầu tư có thể gặp phải là sau khi kí kết hợp đồng mua bán, chủ đầu tư không tiến hành xây dựng dự án.

Điều này xảy ra do hai nguyên nhân: Một là chủ đầu tư cố tình vi phạm hợp đồng, hoặc là chủ đầu tư thực sự không đủ năng lực tài chính để thực hiện dự án. Để khắc phục rủi ro này, các nhà đầu tư nên lựa chọn các dự án do các tập đoàn lớn, có uy tín trên thị trường làm chủ đầu tư. Một số tên tuổi chủ đầu tư đáng tin cậy như: Vin Group, Sun Group, Empire,…

  • Xét về tiềm năng khai thác lợi nhuận của dự án:

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam: Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam nửa đầu năm 2017 có những bước phát triển mạnh mẽ, tập trung vào các thành phố lớn như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc,…Đây là những địa điểm có lợi thế du lịch rất lớn trên Việt Nam và cả châu Á, nhờ đó lĩnh vực đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại đây được các chuyên gia phân tích dự đoán rằng sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa để phục vụ nhu cầu thị trường và đem về nhiều lợi nhuận hơn nữa cho các nhà đầu tư.

  • Xét về tính thanh khoản của dự án:

Mức lợi nhuận tối thiểu mà chủ đầu tư cam kết cho các nhà đầu tư thường khá cao (khoảng 8% đến 12% mỗi năm). Tức là cho dù dự án được vận hành như thế nào, mỗi năm các nhà đầu tư đều nhận được một số tiền bằng 8% đến 12% giá trị của bất động sản mà họ đầu tư. Một bất động sản nghỉ dưỡng có giá trị khoảng 15 tỉ sẽ mang lại ít nhất là 1,2 tỉ đến 1,8 tỉ mỗi năm. Đối với các chủ đầu tư uy tín trên thị trường, các nhà đầu tư có thể yên tâm về việc đảm bảo thanh toán mức lợi nhuận này.

Tuy nhiên, điều mà các nhà đầu tư quan tâm nhất không chỉ là phần lợi nhuận tối thiểu trên, mà là mức lợi nhuận có được khi đem bất động sản nghỉ dưỡng này vào vận hành kinh doanh (thông thường khoảng 65% đến 85% trên tổng mức lợi nhuận mà nó tạo ra). Tức là, nếu như việc dự án này vận hành kinh doanh (thường là dưới hình thức kinh doanh dịch vụ nhà hàng khách sạn) càng thuận lợi, thì số tiền rót vào túi các nhà đầu tư ngày càng cao.

Thêm nữa, các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng thường dùng để phục vụ một phân khúc khách hàng riêng – những người có khả năng tài chính cao, thuộc tầng lớp trung lưu, đại gia. Do đó, để đảm bảo kết quả kinh doanh tốt, yếu tố chất lượng dịch vụ cần phải được quan tâm hàng đầu. Để đảm bảo tính gia tăng cho phần lợi nhuận kinh doanh này, các nhà đầu tư nên lựa chọn các đơn vị quản lí có khả năng và danh tiếng trên thế giới như tập đoàn JW Marriott, tập đoàn Melia, tập đoàn Accor Hotel,…

 

Xem thêm:

 

Những lưu ý khi đầu tư bất động sản nghĩ dưỡng

Nhà đầu tư cần chú ý điều gì?

Mặc dù có khẳng năng sinh lời hấp dẫn, nhưng bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình khá đặc thù, không phải nhà đầu tư bỏ tiền vào dự án nào cũng có thể thành công.

Các nhà đầu tư bđs muốn nhắm đến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cần chú ý nhiều yếu tố khác quan trọng hơn chứ không nên tập trung vào cam kết lợi nhuận. 

Nhà đầu tư cần tự đặt ra hàng loạt các câu hỏi cần được đặt ra như chủ đầu tư dự án là ai, có uy tín trên thị trường hay không, có kinh nghiệm phát triển dự án thành công trên thị trường chưa, đơn vị quản lý vận hành dự án là ai và dự án có sức hấp dẫn đối với khách du lịch hay không?

Các nhà đầu tư cần lựa chọn sản phẩm của các thương hiệu chủ đầu tư lớn, đã có kinh nghiệm trong phát triển và vận hành sản phẩm nghỉ dưỡng để dự án có thể sinh lời ổn định, lâu dài.

Trong thời gian tới tính pháp lý của bất động sản nghỉ dưỡng cúng sẽ được hoàn thiện rõ ràng hơn, tình hình dịch CoviD – 19 cũng sẽ giảm dần sẽ là thời gian cho cơ hội có nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hay không? Các nhà đầu tư nên bình tĩnh và chờ đợi thời cơ phù hợp để bùng nổ.

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED