Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đồng đô la giảm sau khi Fed tăng mạnh lãi suất

Đồng đô la giảm sau khi Fed tăng mạnh lãi suất
© Reuters

Theo Zhang Mengying

Hocviendautu.edu.vn – Đồng đô la đã giảm vào sáng thứ Năm tại châu Á khi các nhà đầu tư xem xét việc tăng lãi suất 75 điểm cơ bản do Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ công bố hôm thứ Tư.

Chỉ số Đô la Mỹ theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác tăng 0,15% lên 104,780 vào lúc 12:57 AM ET (4:57 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,42% lên 134,30. Bank of Japan cũng sẽ đưa ra các quyết định chính sách của mình vào thứ Sáu.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,15% lên 0,7013 và tỷ giá NZD/USD tăng 0,14% lên 0,6293.

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,18% xuống 6,7015, trong khi tỷ giá GBP/USD giảm 0,24% xuống 1,2147.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã tăng lãi suất thêm 75 cơ bản điểm vào thứ Tư để kiềm chế lạm phát sau khi chỉ số giá tiêu dùng tăng 8,6% so với cùng kỳ năm ngoái, mức cao nhất kể từ năm 1994.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương sẽ thực hiện một đợt tăng lớn nữa vào tháng 7, nhưng “mức tăng 75 điểm cơ bản hôm nay là một mức lớn bất thường và tôi không mong đợi các động thái ở quy mô này trở nên phổ biến”.

“Rõ ràng là Fed sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để giảm lạm phát một cách mạnh mẽ và lãi suất cuối cùng sẽ gần hơn đến 4% và thậm chí có thể tăng cao hơn”, Giám đốc quản lý tài sản của Northern Trust (NASDAQ: NTRS) về thu nhập cố định Peter Yi nói với Bloomberg.

“Fed đang trên con đường tăng lãi suất và ngay cả khi Powell cố gắng hạ thấp khả năng tăng 75 điểm cơ bản vào tháng tới, ông ấy nói rằng lãi suất vẫn cực kỳ thấp.”

Fed cũng cho biết họ sẽ thu hẹp bảng cân đối kế toán của mình xuống 47,5 tỷ đô la mỗi tháng, bắt đầu từ ngày 1 tháng 6 và nâng lên 95 tỷ đô la vào tháng 9.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ các quyết định chính sách từ the Bank of England (BOE), các quyết định này sẽ được công bố vào cuối ngày.

Về mặt dữ liệu, nhà ở bắt đầu xây số người thất nghiệp lần đầu sẽ được công bố vào cuối ngày.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED