Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đồng Đô la giảm sau những tin tức tích cực từ Trung Quốc; GDP của Eurozone được chú ý

Đồng Đô la giảm sau những tin tức tích cực từ Trung Quốc; GDP của Eurozone được chú ý
© Reuters.

Theo Peter Nurse

Hocviendautu.edu.vn – Đồng đô la đã giảm vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Sáu tại châu Âu, từ bỏ một số mức tăng khi nhà đầu tư chốt lời vào cuối tháng tốt nhất trong 10 năm sau khi được đảm bảo thêm về sự hỗ trợ chính sách kinh tế từ Trung Quốc.

Các tài sản của Trung Quốc đã tăng mạnh sau khi kênh truyền hình nhà nước tóm tắt cuộc thảo luận của Bộ Chính trị với nội dung “Chúng ta không nên lãng phí thời gian trong việc hoạch định thêm các công cụ chính sách và nâng cao sức mạnh của việc điều chỉnh đúng hạn.”

Những tuyên bố đó được coi là lời báo trước của một biện pháp kích thích mới, khi một loạt các biện pháp phong tỏa chống COVID-19 trên khắp Trung Quốc đe dọa mục tiêu tăng trưởng của chính phủ trong năm.

Đến 3 AM ET (0700 GMT), đồng đô la giảm 0,5% so với đồng yên ở nước ngoài và giảm hơn 1% so với mức cao nhất trong ngày. Chỉ số dollar index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ của các nền kinh tế tiên tiến, đã giảm 0,4% ở mức 103,20. Đà tăng của đồng đô la đã dừng lại ở mức cao nhất trong 20 năm vào thứ Năm.

Giáo sư tài chính Michael Pettis của Đại học Bắc Kinh cho biết: “Khả năng đồng nhân dân tệ yếu đi có thể khiến PBoC lo lắng, những người hiểu rằng bất kỳ lợi ích xuất khẩu nào mà đồng nhân dân tệ (nhân dân tệ) yếu hơn tạo ra đều cân bằng hơn bởi những tác động bất lợi đối với tiêu dùng nội địa”.

Đồng euro, thường được giao dịch có mối tương quan chặt chẽ với đồng nhân dân tệ, cũng tăng 0,5% vào đầu một ngày không mấy tích cực đối với dữ liệu kinh tế. Dữ liệu GDP cho dữ liệu quý đầu tiên và lạm phát cho tháng 4 đều được công bố vào lúc 4 giờ sáng ET (0800 GMT). Số liệu tín dụng của Eurozone cho tháng 3 sẽ được công bố vào lúc 4 giờ sáng theo giờ ET.

Pháp và Tây Ban Nha đều đã báo cáo mức tăng trưởng thấp hơn kỳ vọng, GDP của Pháp trì trệ trong quý và GDP của Tây Ban Nha tăng trưởng chậm lại 0,3% từ 2,2% trong quý thứ tư.

Trong khi đó, đồng bảng hoạt động tốt hơn, tăng 0,6% sau khi các dấu hiệu cho thấy sự bùng nổ dữ dội về giá nhà cuối cùng cũng hạ nhiệt khi nền kinh tế bắt đầu chậm lại. Chỉ số giá nhà trên toàn quốc chỉ tăng 0,3% trong tháng 4, thay vì mức tăng 0,8% dự kiến, đưa tốc độ tăng trưởng hàng năm từ 14,3% xuống 12,1%.

Dữ liệu tín dụng tiêu dùng thế chấp của Vương quốc Anh sẽ được công bố vào lúc 4:30 sáng theo giờ ET.

Dữ liệu GDP của Mỹ cho thấy sự suy giảm do cán cân thương mại mở rộng mạnh và hàng tồn kho giảm. Tuy nhiên, hoạt động đầu tư kinh doanh diễn ra mạnh mẽ và trong khi nhu cầu tiêu dùng thực tế yếu hơn dự kiến, vẫn tăng trưởng ở mức 2,5% hàng năm.

Ở những nơi khác, tỷ giá rúp chính thức đã suy yếu một chút so với mức cao nhất trong ba tuần trước cuộc họp chính sách. Ngân hàng trung ương Nga dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất cơ bản xuống 15% từ 17%.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED