Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đồng đô la giảm trước cuộc họp của ECB và dữ liệu lạm phát của Mỹ

Đồng đô la giảm trước cuộc họp của ECB và dữ liệu lạm phát của Mỹ
© Reuters.

Theo Zhang Mengying

Hocviendautu.edu.vn – Đồng đô la đã giảm vào sáng thứ Năm tại châu Á. Cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu và các quyết định chính sách của ECB sau đó trong ngày vẫn là tâm điểm lớn nhất của thị trường.

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã nhích giảm 0,09% xuống 102,45 lúc 12:29 PM ET (4:29 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY giảm 0,12% xuống 134,09. Đồng yên đã tăng trở lại từ mức thấp nhất trong 20 năm trong phiên giao dịch trước đó vào thứ Năm, mặc dù Ngân hàng Trung ương Nhật Bản giữ nguyên các chính sách kích thích.

Tỷ giá AUD/USD giảm 0,13% xuống 0,7183 và tỷ giá NZD/USD nhích 0,08% lên 0,6452.

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,10% xuống 6,6768, trong khi tỷ giá GBP/USD nhích 0,04% xuống 1,2535.

Dữ liệu của chính phủ công bố trước đó trong ngày cho thấy xuất khẩu của Trung Quốc tăng 16,9% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 5 khi COVID-19 hoành hành và các gián đoạn sản xuất và hậu cần giảm bớt, cao hơn kỳ vọng của thị trường. Các dự báo do Hocviendautu.edu.vn thực hiện dự đoán mức tăng trưởng 8,0% trong khi mức tăng trưởng 3,9% đã được ghi nhận vào tháng Tư.

ECB sẽ đưa ra quyết định chính sách vào cuối ngày và dự kiến ​​sẽ kết thúc chương trình mua tài sản của mình.

Trong trường hợp Chủ tịch ECB Christine Lagarde “nghiêng về một động thái lãi suất tăng mạnh hơn trong tương lai, điều đó sẽ tạo ra sự thúc đẩy cho đồng đô la euro”, chiến lược gia tiền tệ của Commonwealth Bank of Australia Carol Kong nói với Reuters.

“Tôi không nghĩ rằng khả năng tăng lãi suất ngày hôm nay là rất cao, vì ECB đã nói rất nhiều về việc sắp xếp và cho biết họ sẽ ngừng mua tài sản trước khi tăng lãi suất nhưng do lạm phát đang ở mức cao kỷ lục”, Kong nói thêm.

Thị trường đã định giá trong đợt tăng lãi suất 50 điểm cơ bản của ECB trong bối cảnh lạm phát cao.

Các nhà đầu tư vẫn đang lo lắng về một cuộc suy thoái gây ra bởi việc tăng lãi suất. Thêm vào triển vọng tăng trưởng tồi tệ trên toàn cầu, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) hôm thứ Tư cảnh báo rằng cuộc chiến ở Ukraine đã khiến triển vọng kinh tế thế giới trở nên ảm đạm, cắt giảm dự báo tăng trưởng của tổ chức này.

Về mặt dữ liệu, chỉ số giá tiêu dùng (CPI), CPI chỉ số giá sản xuất (PPI) của Trung Quốc sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Trong tiền điện tử, bitcoin dao động quanh mức 30.000 đô la.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED