Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đồng đô la tăng giá, đồng Euro giảm với triển vọng tăng lãi suất của ECB

Đồng đô la tăng giá, đồng Euro giảm với triển vọng tăng lãi suất của ECB
© Reuters.

Theo Gina Lee

Hocviendautu.edu.vn – Đồng đô la đã tăng vào sáng thứ Ba ở châu Á. Đồng euro đã từ bỏ một số mức tăng gần đây nhưng đang hướng đến tháng tăng tốt nhất trong năm, với các thị trường định vị lại với dự đoán về việc tăng lãi suất ở châu Âu và tốc độ tăng lãi suất của Hoa Kỳ có khả năng chậm hơn.

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã tăng 0,31% lên 101,39 vào lúc 1:32 sáng ET (5:32 sáng GMT).

Tỷ giá USD/JPY đã tăng 0,30% lên 127,94. Đồng yên đã giảm trong ngày nhưng đang hướng đến tháng mạnh nhất kể từ tháng 7 năm 2021.

Tỷ giá AUD/USD nhích xuống 0,04% xuống 0,7193 và tỷ giá NZD/USD giảm 0,14% xuống 0,6545.

Tỷ giá USD/CNY nhích 0,05% xuống 6,6580. Dữ liệu của Trung Quốc được công bố trước đó trong ngày cho thấy rằng chỉ số quản lý thu mua sản xuất (PMI) của tháng 5 năm 2022 là 49,6 và PMI phi sản xuất là 47,8.

Tỷ giá GBP/USD đã giảm 0,24% xuống 1,2620, với mức tăng hàng tháng là 0,5% so với đồng đô la, mức tăng hàng tháng đầu tiên trong năm 2022.

Đồng euro ở mức 1,0745 USD, giảm 0,3% sau khi chạm mức cao nhất trong 5 tuần là 1,0786 USD qua đêm.

Theo dữ liệu hôm thứ Hai, lạm phát của Đức đã tăng lên mức cao nhất trong gần nửa thế kỷ vào tháng 5, củng cố thêm khả năng Ngân hàng Trung ương Châu Âu tăng lãi suất mạnh mẽ hơn. Ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ bắt đầu tăng lãi suất lần đầu tiên vào tháng 7 năm 2022 kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu vào năm 2020.

Theo các nhà phân tích của CBA, với chỉ số giá tiêu dùng Eurozone (CPI) vào cuối ngày, tiếp theo dữ liệu của Đức, có thể cũng sẽ cao hơn kỳ vọng.

Ngoài ra, “có một số quan chức ECB phát biểu tối nay, sẽ không có nghi ngờ gì khi họ nói về triển vọng lãi suất cao hơn của châu Âu”.

Đồng euro cũng đang hướng đến mức tăng 2,2% vào tháng 5 năm 2022, mức tăng hàng tháng lớn nhất trong một năm và chỉ số đô la đã giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tuần là 101,29 qua đêm.

Chiến lược gia thị trường Hồng Kông của Saxo Markets, Redmond Wong, nói với Reuters: “Trọng tâm đã chuyển từ lạm phát cao hơn và tăng lãi suất nhiều hơn sang lo lắng về việc liệu Fed thắt chặt có gây áp lực lên nền kinh tế hay không và điều đó đã khiến đồng đô la suy yếu trong vài tuần qua.”

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng vẫn không chắc liệu Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có chuyển hướng khỏi đà thắt chặt tích cực của mình hay không và nhắc lại bình luận từ thống đốc Fed Christopher Waller qia đêm, lưu ý rằng “xu hướng đồng đô la yếu hơn này có thể đảo ngược”.

Theo các nhà đầu tư khác, tâm lý phục hồi đối với các tài sản và tiền tệ rủi ro hơn một phần do việc nới lỏng phong tỏa ở thành phố Thượng Hải của Trung Quốc cũng đã đè nặng lên đồng bạc xanh trú ẩn an toàn gần đây.

Liên minh châu Âu cũng đồng ý về nguyên tắc vào thứ Hai về việc cắt giảm hầu hết nhập khẩu dầu từ Nga vào cuối năm 2022, tạo đà tăng giá cho dầu và hàng hóa.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED