Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đồng đô la tăng giá, được thúc đẩy bởi đà tăng của lợi suất trái phiếu

Đồng đô la tăng giá, được thúc đẩy bởi đà tăng của lợi suất trái phiếu
© Reuters.

Theo Gina Lee

Hocviendautu.edu.vn – Đồng đô la tăng vào sáng thứ Năm tại Châu Á, đạt mức cao nhất trong ba tuần so với đồng yên trong giao dịch đầu giờ tại Châu Á. Đồng tiền của Hoa Kỳ được giữ vững và được hỗ trợ bởi lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ tăng, đạt mức cao nhất trong hai tuần qua đêm.

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác nhích 0,04% lên 102,34 vào lúc 12:57 PM ET (4:57 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY đã giảm 0,06% xuống 130,04.

Tỷ giá AUD/USD giảm 0,15% xuống 0,7164 và tỷ giá NZD/USD nhích 0,04% xuống 0,6480.

Tỷ giá USD/CNY tăng 0,19% lên 6,6989 và tỷ giá GBP/USD nhích 0,04% lên 1,2487.

Đồng đô la tăng lên tới 130,23 yên, cao nhất kể từ ngày 11 tháng 5 và kéo dài mức tăng 1,1% hôm thứ Tư. Nó cũng đang quay trở lại mức đỉnh cao nhất trong 20 năm là 131,34 đạt được vào tháng 5.

Đồng euro giao dịch ở mức 1,0654 USD sau khi giảm 0,81% xuống mức thấp nhất trong 10 ngày qua đêm.

“Nếu bạn nhìn vào thị trường cổ phiếu, trái phiếu, và đô la, tất cả đều có xu hướng gia tăng”, người đứng đầu chiến lược ngoại hối của National Australia Bank (OTC: NABZY), Ray Attrill nói với Reuters.

“Trong khoảng 48 giờ qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự đảo ngược của lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ 10 năm nay, hiện đang quay trở lại gần 3%, thị trường chứng khoán đang gặp khó khăn và đồng đô la Mỹ mạnh lên. Đó gần như là một hình ảnh phản chiếu những gì chúng tôi thấy vào tuần trước, khi có tin đồn về khả năng tạm dừng chu kỳ thắt chặt. “

“Ngoài ra, tôi nghĩ rằng đồng euro đã làm được khá nhiều điều mà nó có thể làm được trước cuộc họp của ECB vào tuần tới”, Attrill nói thêm.

Lợi suất trái phiếu chuẩn kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ đạt mức cao nhất trong hai tuần là 2,951% vào thứ Tư, với dữ liệu cho thấy hoạt động sản xuất của Hoa Kỳ đã tăng vào tháng 5 năm 2022 do nhu cầu hàng hóa vẫn mạnh mẽ. Chỉ số quản lý mua hàng (PMI) ngành sản xuất là 57 và PMI ngành sản xuất của ISM là 56,1.

Cơ hội việc làm ở Hoa Kỳ cũng duy trì ở mức cao, với Chỉ số việc làm trong lĩnh vực sản xuất của Viện Quản lý Cung ứng (ISM) ở mức 49,6 và chỉ số cơ hội việc làm JOLTs là 11,4 triệu.

Lợi suất đang có xu hướng tăng lên do Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã nhanh chóng tăng lãi suất trong nỗ lực kiềm chế lạm phát và tránh suy thoái kinh tế.

Lợi suất kỳ hạn 10 năm ở khu vực đầu châu Á ở mức 2,9145%.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi báo cáo việc làm của Hoa Kỳ hôm thứ Sáu, bao gồm cả bảng lương phi nông nghiệp. Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ có cuộc họp chính sách vào tuần sau, nơi dự kiến ​​sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về kế hoạch tăng lãi suất.

Tại Châu Á Thái Bình Dương, đồng đô la Úc ít thay đổi. Trong tiền điện tử, bitcoin đang giao dịch quanh mốc 29.800 đô la sau khi giảm qua đêm, không thể duy trì đà tăng trên mốc 30.000 đô la vào đầu tuần.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED