Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đồng Đô la tăng giá khi lo ngại về Omicron giảm dần

Đồng Đô la tăng giá khi lo ngại về Omicron giảm dần
© Reuters.

Theo Gina Lee

Hocviendautu.edu.vn – Đồng Đô la tăng vào sáng thứ Ba ở Châu Á khi lo ngại về biến thể omicron COVID-19 bắt đầu giảm.

Chỉ số Dollar Index , theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã nhích giảm 0,09% xuống 96,245 vào lúc 12:12 AM ET (5:12 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,19% lên 113,68.

Tỷ giá AUD/USD đã tăng 0,37% lên 0,7075, với Ngân hàng Dự trữ Úc giữ nguyên lãi suất ở mức 0,10% trước đó trong ngày. Tỷ giá NZD/USD tăng 0,19% lên 0,6763.

Tỷ giá USD/CNY đã nhích giảm 0,07% xuống 6,3712. Dữ liệu của Trung Quốc được công bố vào đầu ngày cho thấy xuất khẩu đã tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái và nhập khẩu đã tăng 31,7% so với cùng kỳ năm ngoái, vào tháng 11 . Cán cân thương mại ở mức 71,72 tỷ Đô la.

Tỷ giá GBP/USD tăng 0,15% lên 1,3284.

Chiến lược gia Rodrigo Catril của NAB nói với Reuters: “Mặc dù vẫn còn nhiều điều không chắc chắn về tác động kinh tế và sức khỏe liên quan đến Omicron, các nhà đầu tư đã đón nhận tin tức từ Nam Phi cho thấy sự gia tăng theo cấp số nhân của các ca nhiễm trùng Omicron đã không kéo theo làn sóng lớn nhập viện”.

Ntsakisi Maluleke, một chuyên gia y tế công cộng ở tỉnh Gauteng của Nam Phi, cho biết vào cuối tuần qua rằng những bệnh nhân bị omicron chỉ có các triệu chứng nhẹ.

Trong khi đó, Trung Quốc nới lỏng chính sách tiền tệ bằng cách cắt giảm yêu cầu dự trữ của các ngân hàng lần thứ hai trong năm 2021. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ giảm 0,5 điểm phần trăm tỷ lệ dự trữ bắt buộc của hầu hết các ngân hàng vào tuần tới, giải phóng 1,2 nghìn tỷ CNY (188,16 tỷ USD) thanh khoản.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ sẽ đưa ra quyết định chính sách của mình vào thứ Tư. Cục Dự trữ Liên bang, Ngân hàng Trung ương Châu Âu Ngân hàng Anh, tất cả sẽ đưa ra các quyết định chính sách của họ vào tuần sau.

Mặc dù Ngân hàng Dự trữ New Zealand đã tăng lãi suất lên 0,75% vào tháng 11, một số nhà đầu tư cho rằng động thái này không tốt cho tăng trưởng.

Các nhà phân tích của Ngân hàng ANZ cho biết: “Có vẻ như thị trường đang mệt mỏi với câu chuyện tin tốt của New Zealand và ít sẵn sàng mua các đồng tiền hướng tới lãi suất cao hơn,” các nhà phân tích của Ngân hàng ANZ cho biết.

“Chúng thường báo hiệu sự tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng trong một thế giới hạn chế về nguồn cung, lãi suất cao hơn có thể là tín hiệu của sự tăng trưởng chậm hơn sắp tới. Bước đi đầu của New Zealand và kỳ vọng sẽ có thêm nhiều đợt tăng lãi suất nữa, chắc chắn là không hỗ trợ đồng Đô la New Zealand. ”

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED