Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đồng Đô la tăng giá sau dữ liệu CPI của Mỹ, đồng Bảng giảm

Đồng Đô la tăng giá sau dữ liệu CPI của Mỹ, đồng Bảng giảm
© Reuters.

Theo Peter Nurse

Hocviendautu.edu.vn – Đồng đô la Mỹ đã mạnh lên vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Năm lên mức cao mới trong hai thập kỷ sau khi lạm phát của Mỹ vẫn ở mức cao, trong khi đồng bảng Anh suy yếu do dữ liệu tăng trưởng đáng thất vọng của Vương quốc Anh.

Vào lúc 3:10 AM ET (0710 GMT), Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, tăng 0,3% lên 104,162, trước đó đã leo lên 104,243, mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 2002.

Chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ tăng 8,3% hàng năm vào tháng 4, dữ liệu công bố vào thứ Tư cho thấy, giảm từ 8,5% trong tháng 3 nhưng vẫn cao hơn mức 8,1% dự kiến ​​chung.

Mặc dù con số này cho thấy lạm phát có thể đã đạt đỉnh ở Hoa Kỳ, nhưng nó vẫn ở mức cao liên tục có nghĩa là kế hoạch tăng lãi suất mạnh mẽ trong những tháng tới của Fed sẽ vẫn còn nguyên.

Thị trường hoàn toàn có thể định giá cho mức tăng lãi suất ít nhất nửa điểm phần trăm tại mỗi lần họp tiếp theo của Fed, vào ngày 15/6 và 27/7.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Các bình luận từ Fed vẫn cho thấy sự chặt chẽ”. “Thông điệp dường như là lãi suất chính sách cần được đưa về mức trung lập càng nhanh càng tốt và sau đó Fed sẽ xem liệu họ có cần phải thắt chặt nhiều hơn (chứ không phải ít hơn) hay không”.

EUR / USD tăng vọt lên 1,0514, duy trì trên mức thấp nhất trong 5 năm là 1,0469 vào cuối tháng trước, được hỗ trợ bởi kỳ vọng tăng rằng Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ tăng lãi suất vào mùa hè này, lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ.

Thành viên Hội đồng điều hành ECB Isabel Schnabel là nhà hoạch định chính sách mới nhất bày tỏ lo ngại về mức lạm phát cao ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu, nói rằng ngân hàng trung ương phải phản ứng ngay cả khi lạm phát đã tăng lên mức kỷ lục trên toàn cầu.

USD / JPY giảm 0,5% xuống 129,25, với đồng yên hưởng lợi từ đà giảm của lợi suất trái phiếu kho bạc dài hạn, với lợi suất 10 năm giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần là 2,848 % vào thứ Năm từ mức cao nhất nhiều năm trên 3,2% vào đầu tuần.

Ngoài ra, GBP / USD giảm 0,3% xuống 1,2210, giảm xuống mức thấp nhất gần 2 năm sau khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế Anh tăng trưởng kém hơn dự kiến ​​trong quý đầu tiên, bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng giá sinh hoạt ngày càng gia tăng .

Tổng sản phẩm quốc nội chỉ tăng 0,8% được điều chỉnh theo mùa từ quý 4, với dữ liệu sơ bộ cho thấy rằng GDP thực sự đã giảm 0,1% trong tháng 3. Các nhà phân tích đã kỳ vọng tăng trưởng 1,0% trong quý.

Trong một diễn biến khác, USD / CNY đã tăng 0,7% lên 6,7673, sau khi Phó Thống đốc Chen Yulu cho biết trước đó vào thứ Năm rằng ngân hàng trung ương Trung Quốc đang coi việc ổn định tăng trưởng kinh tế là ưu tiên hàng đầu, đề xuất một chính sách tiền tệ hỗ trợ hơn trong tương lai.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED