Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đồng đô la tăng tại châu Âu; đồng bảng suy giảm với

Đồng đô la tăng tại châu Âu; đồng bảng suy giảm với
© Reuters.

Theo Peter Nurse

Hocviendautu.edu.vn – Đồng đô la Mỹ tăng trong đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Ba sau khi ngân hàng trung ương của Úc tăng lãi suất khủng khiếp gây ra lo ngại lạm phát hơn nữa, khiến lợi suất trái phiếu của Mỹ tăng cao.

Vào lúc 2:50 AM ET (0650 GMT), Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch cao hơn 0,2% ở mức 102,623.

Ngân hàng Dự trữ Úc đã tăng lãi suất của mình lên 50 điểm cơ bản vào đầu thứ Ba, một động thái chặt chẽ hơn so với mức tăng 25 điểm cơ bản mà hầu hết mọi người đều mong đợi, trong khi cũng cam kết thực hiện “những gì cần thiết” để hạ nhiệt lạm phát.

AUD / USD đã tăng cao tới 0,7243, trước khi đánh mất hầu hết các khoản tăng vào cuối phiên, đóng cửa cao hơn 0,1% ở mức 0,7199.

Việc Úc tăng lãi suất lên một nửa điểm phần trăm đã khiến thị trường căng thẳng trước dữ liệu giá tiêu dùng của Mỹ, đặc biệt là sau khi dữ liệu việc làm tại Mỹ tăng mạnh vào cuối tuần trước.

Việc công bố CPI tháng 5 sẽ cung cấp thêm manh mối về lộ trình tăng lãi suất của Fed, trước quyết định chính sách vào tuần tới, và lo ngại ngày càng gia tăng rằng áp lực giá sẽ còn kéo dài, có khả năng buộc Fed phải hành động tích cực hơn.

Lợi suất trái phiếu 10 năm của Kho bạc Hoa Kỳ được giao dịch lần cuối ở mức 3,047%, ở mức được thấy lần đầu tiên sau gần bốn tuần.

Điều này dẫn đến việc USD / JPY tăng 0,6% lên 132,69, leo lên mức cao nhất trong hai thập kỷ mới đây, với sự khác biệt về lợi suất đang đè nặng lên đồng yên khi lợi suất tương đương của Nhật Bản được chốt gần bằng không.

EUR / USD giảm 0,1% xuống 1,0688 sau khi đơn đặt hàng của nhà máy ở Đức giảm 2,7% vào tháng 4, cho thấy nền kinh tế lớn nhất của Khu vực đồng tiền chung châu Âu có vẻ đang hướng đến có ít nhất 1 quý suy giảm.

Điều đó cho thấy rằng, trọng tâm chính là cuộc họp vào thứ Năm của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, dự kiến ​​sẽ chuẩn bị cơ sở cho đợt tăng lãi suất tại cuộc họp vào tháng Bảy.

GBP / USD giảm 0,5% xuống 1,2469 sau khi Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm qua đêm nhưng mức độ ủng hộ bị suy yếu nghiêm trọng.

Ngay cả khi không có bất ổn chính trị, “đồng bảng Anh vẫn dễ bị tổn thương trong ngắn hạn do triển vọng tăng trưởng ngày càng xấu đi và khả năng định giá lại kỳ vọng về lãi suất BoE”, ING cho biết. “Việc tụt xuống dưới 1,2500 có thể khiến tỷ giá này mở rộng mức lỗ lên vùng 1,2300-1,2350 trong tuần này”.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED