Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đồng Đô la tăng trong phiên Á khi nhà đầu tư kì vọng Fed tiếp tục tăng lãi suất

Đồng Đô la tăng trong phiên Á khi nhà đầu tư kì vọng Fed tiếp tục tăng lãi suất
© Reuters.

Theo Zhang Mengying

Hocviendautu.edu.vn – Đồng đô la đã tăng vào sáng thứ Ba tại châu Á với kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ đưa ra nhiều đợt tăng lãi suất hơn.

Chỉ số Đô la Mỹ theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác tăng 0,16% lên 102,6 lúc 12:28 PM ET (4:28 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,58% lên 132,63.

Đồng đô la đã tăng cao tới 132,305 yên vào thứ Ba – mức chưa từng thấy kể từ tháng 4 năm 2002 khi lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ tăng lên 3,05% lần đầu tiên sau gần bốn tuần.

Khi sự sụt giảm mạnh của đồng yên làm giảm niềm tin của người tiêu dùng, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda đã nhắc lại vào thứ Hai một cam kết kiên định về kích thích tiền tệ “mạnh mẽ”.

Chiến lược gia Carol Kong của CBA cho biết: “Chúng tôi cho rằng JPY sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ các dòng tiền tìm nơi trú ẩn an toàn miễn là tài khoản vãng lai của Nhật Bản vẫn còn thặng dư”.

“Do đó, chúng tôi không dự đoán USD/JPY sẽ lặp lại sự tăng giá nhanh chóng của tháng 3 và tháng 4”, bà nói thêm.

Tỷ giá AUD/USD đã tăng 0,51% lên 0,7288 trước quyết định chính sách từ Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA), sẽ được đưa ra vào cuối ngày. RBA dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất liên tiếp lần đầu tiên sau 12 năm.

Tỷ giá NZD/USD đã nhích lên 0,04% lên 0,6492.

Tỷ giá USD/CNY tăng 0,14% lên 6,6630, trong khi tỷ giá GBP/USD giảm 0,13% xuống 1,2514.

Đồng euro đã giảm 0,09% xuống 1,0686 USD trước quyết định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) vào thứ Năm. Các nhà đầu tư đã định giá một số đợt tăng lãi suất từ ECB.

Với báo cáo việc làm mạnh mẽ của Mỹ vào thứ Sáu tuần trước báo hiệu sự tăng lãi suất nhiều hơn, các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ để biết các manh mối về lộ trình tăng lãi suất, sẽ được công bố vào thứ Sáu tuần này.

Nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA Edward Moya cho biết trong một ghi chú: “Báo cáo lạm phát hôm thứ Sáu có thể sẽ cho thấy lạm phát vẫn chưa giảm bớt, nhưng khả năng xảy ra suy thoái vẫn còn thấp”.

“Phố Wall sẽ cần đợi thêm một vài báo cáo lạm phát sau báo cáo này trước khi bất kỳ ai có thể tự tin đưa ra dự đoán về thời điểm Fed có thể thay đổi lộ trình thắt chặt của họ.”

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED