Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đồng Đô la tăng trước khi Bộ trưởng Tài chính các nước nhóm họp

Đồng Đô la tăng trước khi Bộ trưởng Tài chính các nước nhóm họp
© Reuters

Theo Gina Lee

Hocviendautu.edu.vn – Đồng đô la tăng vào sáng thứ Năm tại châu Á do kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, đồng bạc xanh đã giảm so với mức cao của ngày hôm trước khi các nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp của các bộ trưởng tài chính, có thể nói gì về sự tăng giá nhanh chóng của đồng tiền này.

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác tăng 0,15% lên 100,565 vào lúc 11:24 PM ET (3:24 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY đã tăng 0,48% lên 128,50.

Tỷ giá AUD/USD đã giảm 0,26% xuống 0,7430 và tỷ giá NZD/USD giảm 0,36% xuống 0,6780. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của New Zealand đã tăng 6,9% theo năm và 1,8% {{ecl-72 || theo quý} } trong quý đầu tiên của năm 2022, tốc độ nhanh nhất trong 32 năm.

Tỷ giá USD/CNY tăng 0,21% lên 6,4327 và tỷ giá GBP/USD giảm 0,15% xuống 1,3047.

Đồng đô la Mỹ đạt mức cao nhất trong hai thập kỷ là 129,430 so với đồng yên vào thứ Tư, sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) tìm cách can thiệp vào thị trường trái phiếu lần thứ ba trong ba tháng để bảo vệ mục tiêu lợi suất 0% của mình. Ngân hàng trung ương đã đề nghị mua số lượng trái phiếu chính phủ Nhật Bản kỳ hạn 10 năm không giới hạn trong bốn phiên liên tiếp vào thứ Tư trước khi đưa ra quyết định chính sách của mình vào tuần sau.

Trong khi đó, trong những bình luận mới nhất ủng hộ các đợt tăng lãi suất lớn hơn, Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly hôm thứ Tư cho biết bà tin rằng khả năng tăng lãi suất nửa điểm phần trăm vào tháng 5 năm 2022 là “hoàn chỉnh” và “vững chắc”. Các nhà đầu tư hiện đang đặt cược vào mức tăng nửa điểm trong tháng Năm và tháng Sáu.

Các chiến lược gia của Westpac cho biết: “Rất ít ngân hàng trung ương sẽ đi theo được với Fed trong năm nay để tăng chính sách và điều chỉnh bảng cân đối kế toán, tạo ra sự khác biệt lớn về chính sách có lợi cho đồng đô la”.

Chỉ số đồng đô la “có thể duy trì mức tăng trong môi trường này, với mức 101-102 có khả năng tăng trong thời gian tới”, ghi chú cho biết thêm.

Mặc dù Thống đốc BOJ Haruhiko Kuroda nhấn mạnh rằng đồng yên yếu nhìn chung là tốt cho nền kinh tế, nhưng ông thừa nhận rằng các động thái này có thể ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh của các công ty Nhật Bản vào đầu tuần. Bộ trưởng Tài chính Shunichi Suzuki cũng sẽ gặp Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen vào cuối tuần bên lề cuộc họp của Nhóm 20 nhà lãnh đạo tài chính tại Washington D.C.

Nhưng về việc liệu sự can thiệp có hiệu quả hay không, nó “có thể khôi phục lại một số cân bằng ngắn hạn cho thị trường và quản lý tốc độ giảm giá của đồng Yên, nhưng trong dài hạn, sẽ khó cho BOJ để thu lại số đồng Yên đã bán ra thị trường”.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED