Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đồng Đô la và Euro đều tăng khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng, Macron tái đắc cử

Đồng Đô la và Euro đều tăng khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng, Macron tái đắc cử
© Reuters.

Theo Gina Lee

Hocviendautu.edu.vn – Đồng đô la đã tăng vào sáng thứ Hai ở châu Á, đồng euro cũng tăng nhẹ sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tái đắc cử vào Chủ nhật.

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã nhích 0,05% lên 101,260 vào lúc 12:31 AM ET (4:31 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY giảm 0,15% xuống 128,37.

Tỷ giá AUD/USD giảm 0,82% xuống 0,7179, với đô la Úc ở mức thấp nhất so với đồng đô la Mỹ trong một tháng. Tỷ giá NZD/USD giảm 0,68% xuống 0,6600, với cả hai thị trường Úc và New Zealand đều đóng cửa để nghỉ lễ.

Tỷ giá USD/CNY tăng 0,66% lên 6,5447 trong khi tỷ giá GBP/USD giảm 0,28% xuống 1,2801.

Việc Macron đánh bại đối thủ Marine Le Pen là một kết quả được thị trường và các nhà phân tích chính trị mong đợi rộng rãi. Với 97% số phiếu được kiểm, Macron giành được 57,4% phiếu bầu, theo số liệu của Bộ Nội vụ.

Trong bài phát biểu chiến thắng của mình, trong khi thừa nhận rằng nhiều người đã bỏ phiếu cho ông chỉ để loại bỏ Le Pen, Macron tuyên bố sẽ giải quyết nỗi lo của nhiều người Pháp rằng mức sống của họ đang giảm.

“Chiến thắng của Macron có khả năng trấn an các thị trường rằng động lực của châu Âu sẽ được duy trì. Trong ngắn hạn, người hưởng lợi chính của cuộc bầu cử này có thể là đồng euro”, Frederic Leroux, một thành viên của nhóm đầu tư tại Carmignac, nói với Reuters.

“Tuy nhiên, khía cạnh tiêu cực đối với các thị trường của cuộc bầu cử này có thể đến từ một quyết định ủng hộ lệnh cấm vận dầu mỏ đối với Nga, điều này sẽ làm trầm trọng thêm áp lực lạm phát và suy giảm kinh tế ở châu Âu”, Leroux nói thêm.

Đồng euro mở cửa cao hơn ở mức 1,0840 đô la và giao dịch lần cuối ở mức 1,0807 đô la, tăng 0,12% so với mức đóng cửa của ngày thứ Sáu, nhưng vẫn ở gần mức thấp nhất trong hai năm trong tuần trước. Đồng tiền này cũng tăng 0,14% so với bảng Anh lên 84,22 pence, đạt mức cao nhất trong ba tuần trong phiên giao dịch sớm tại châu Á.

Đồng đô la Mỹ mạnh lên, được thúc đẩy bởi lợi suất kho bạc tăng, đã làm giảm giá trị của đồng euro và hầu hết các đồng tiền chính khác. Các thị trường hiện đang hiệu chỉnh lại cho một loạt các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và chỉ số đô la ở ngay dưới mức đỉnh trong hai năm là 101,33 đạt được vào thứ Sáu.

Đồng bảng Anh giảm hơn một chút so với đồng đô la sau khi giảm 1,4% vào thứ Sáu, mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2020. Dữ liệu bán hàng và niềm tin người tiêu dùng yếu, cùng với những bình luận từ Ngân hàng Trung ương Anh từ đầu tuần, báo hiệu khả năng Vương quốc Anh có thể chưa vội tăng lãi suất.

Đồng yên Nhật cũng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc tăng lãi suất của Hoa Kỳ, vì ngân hàng trung ương tích cực giữ cho lợi suất chuẩn của nó được giảm xuống. Đồng đô la đã vững hơn một chút so với đồng yên vào sáng thứ Hai và đã tăng 11% so với đồng yên vào năm 2022 cho đến nay. Mức 129,4 đạt được trong tuần trước là mức cao nhất đối với USD/JPY trong 20 năm.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED